Cách đăng kí và lấy mã theo dõi Google Webmaster Tools

Đã xác định học SEO và theo đuổi SEO thì công cụ Webmaster Tools là một công cụ bạn phải nắm rõ và biết cách sử dụng một cách thành thạo.

Cách đăng kí và lấy mã theo dõi Google Webmaster Tools mới nhất

Đã xác định học SEO và theo đuổi SEO thì công cụ Google Webmaster Tools là một công cụ bạn phải nắm rõ và biết cách sử dụng một cách thành thạo.

Google Webmaster Tools là gì?

google-webmaster-tools

Cũng giống như Google Analytics, Google Webmaster Tools cũng là công cụ hỗ trợ quản lý website được cung cấp miễn phí bởi Google. Khác với Google Analytics thì Google Webmaster Tools sẽ quản lý các liên kết đến website và các từ khóa mà người dùng để truy cập vào web của bạn.

Vai trò của Google Webmaster Tools

Như ban đầu tôi đã khẳng định, thì chắc các bạn cũng đã thấy được tầm quan trọng của Webmaster Tools rồi đúng chứ? Nó có vai trò cực kì quan trọng đối với SEO.

Thông thường, một bài viết được đăng lên web của bạn phải mất ít nhất là một, hai tuần thậm chí là cả tháng để được index bởi bộ máy tìm kiếm của Google. Nhưng khi bạn cài đặt Google Webmaster Tools bài viết trên web của bạn có thể xuất hiện trên hệ thống tìm kiếm của Google chỉ trong vòng 5 phút qua công cụ tìm nạp như Google.

Hướng dẫn cài đặt Webmaster Tools

Cách 1: Khi bạn chưa cài Google Analytics

Bước 1: Truy cập vào google webmaster Tools theo đường link sau:

 https://www.google.com/webmasters/tools/home?hl=vi&pli=1

Đăng nhập tài khoản bằng gmail của bạn. Sau khi đăng nhập thì gõ địa chỉ web của bạn vào ô bên dưới và nhấn nút “Thêm trang web

Bước 2:  Xác minh website. Bạn có thể xác minh web của mình bằng cách thêm “Thẻ meta vào trang chủ trang web của bạn” => Chọn các phương thức thay thế => Nhấn vào thẻ HTMLsao chép meta ở dưới.

Bước 3: Đăng nhập vào trang quản trị Website của bạn. Trong menu “giao diện” chọn “Theme” và tìm “Headers” để chèn mã code theo thõi như hình dưới đây:

Bước 4: Chọn “Cập nhật” và nhấn vào nút “Xác minh” ở bên dưới bạn sẽ nhận kết quả thành công như sau:

Cách 2: Khi bạn đã cài thành công Google Analytics

  • Khi đó bạn chị cần chia sẻ như hình ảnh dưới đây:

Cuối cùng bạn chọn “Xác minh“, vậy là bạn đã cài xong.

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng kí và cài đặt Google Webmaster Tools – Là một công cụ vô cùng quan trọng mà bất kì SEO cũng phải biết. Để có thêm thông tin và nhiều tài liệu tham khảo hơn trong quá trình nghiên cửa tìm hiểu về SEO, bạn hãy ghé qua BICTweb – Dịch vụ SEO web uy tín tại Hà Nội để mở rộng thêm nhiều kiến thức nhé. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

LIÊN HỆ NGAY TỚI BICTWEB VIET NAM ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Add: Tầng 11, Tòa CT1, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website : BICTweb.vn
Email : contact@bictweb.vn
Dịch vụ SEO : DichvuSEOgiarehanoi.com
Tel: 024.2246.2288

Bài viết liên quan

Để lại liên hệ cho chúng tôi

Để được tư vấn cũng như thắc mắc của khách hàng hãy liên hẹ với chúng tôi. Những trường gắn (*) là bắt buộc

024.2246.2288
Đăng ký seo
Đăng ký ngay
X