Thủ thuật khắc phục tình trạng Google index chậm

Google Index là gì?

Google index là quá trình tìm kiếm, phân tích và ghi nhận thông tin trên website của Google. Nó sẽ quét, đánh giá nội dung trước khi xếp hạng và đưa đến người tìm kiếm.

Ngày 25 tháng 7 năm 2018, Google chính thức công bố khai tử công cụ Submit Url công khai gây ra tình trạng index chậm. Và từ ngày 28/03/2018 các SEOer cũng đã nhận ra Google đã chậm nhận dữ liệu index và tới thời điểm hiện nay thì hoàn toàn loại bỏ.

Vậy làm cách nào để khắc phục chậm index?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều SEOer đang thắc mắc. Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra một vài lời chia sẻ.

Để thích ứng với tình trạng hiện tại, các SEOer nên chọn những diễn đàn index nhanh, bài khi đăng sẽ tự động index, không cần phải submit như trước.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên sử dụng các trang mạng xã hội, network để giúp index nhanh hơn như G+, Medium, Tiwter, Linkin, Facebook index cực kỳ nhanh. Mạng xã hội là nơi tiềm năng cho các bạn khai thác thị trường, phát triển sản phẩm của các bạn, giúp việc tăng thứ hạng từ khóa lên rất nhiều.

3a plugin chia se

Nếu như bạn là chủ website thì nên sử dụng công cụ có sẵn trong Search Console để submit URL, tôi thường dùng công cụ này và được index đường dẫn chỉ trong vài phút.

Các bạn vào Search Console => thu thập thông tin => tìm nạp như Google

Tiến hành nhập đường link cần index vào, yêu cầu Google lập chỉ mục.

search console

Nếu như website mới làm bạn có thể tiến hành submit toàn bộ URL bằng sitemap, Google sẽ index toàn bộ website của bạn trong vòng từ một đến hai ngày, dựa vào số lượng bài viết trên trang.

Để Google index thường xuyên, chúng ta nên có lịch trình viết bài cho website của mình. Việc viết bài cho web thường xuyên hàng ngày sẽ giúp Google hiểu rằng bạn muốn cung cấp nội dung mới cho mọi người. Nhưng các bạn đừng nên spam nhé, nội dung luôn là cái quyết định đến trang web của bạn có thành công hay không.

Chúc các bạn có thêm những trải nghiệm mới và luôn index những bài viết hữu ích cho người dùng.

CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM

Tel: 024.2246.2288

Email: contact@bictweb.vn

Website: DichvuSEOgiareHaNoi.com

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!