Cách SEO Facebook, Fanpage Facebook lên TOP cực nhanh 2021

Cách SEO Fanpage Facebook lên TOP hiệu quả và nhanh chóng bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa thì có thể xem qua bài chia sẻ này.

Việc bán hàng online trên facebook đã không còn quá xa lạ với những người kinh doanh qua mạng. Nhưng bạn có thắc mắc tại sao lại có người kinh doanh rất hiệu quả và có người thì lại kinh doanh rất tệ hay không? Điều này có rất nhiều yếu tố 1 trong những vấn đề khá quan trọng gặp phải là họ chưa biết cách seo facebook fanpage facebook hiệu quả.

Nếu bạn chưa hiểu về phương pháp Seo facebook hay Seo fanpage hãy cùng dichvuseogiarehanoi.com tìm hiểu nhé.

 

1. SEO Fanpage Facebook là gì?

Cũng giống như việc SEO website, SEO Fanpage Facebook là quá trình tối ưu và đưa Fanpage lên TOP cao trên công cụ tìm kiếm của Facebook.

Khi có vị trí tốt trên Facebook thì Fanpage của bạn sẽ có lượng truy cập tự nhiên nhiều hơn. Giúp cho quá trình bán hàng trở nên tốt hơn và doanh thu gia tăng một cách đáng kể.

2. Thuật toán mới của công cụ tìm kiếm Facebook là gì?

Thuật toán mới của Facebook hiển thị các Fanpage xuất hiện ở các vị trí TOP cao trên công cụ tìm kiếm của Facebook dựa vào các yếu tố sau:

– Nội dung được nhắc đến trong Fanpage Facebook.

– Tiêu đề Fanpage Facebook có chứa từ khóa.

– Những trang có lượng tương tác lớn và lượng bạn bè nhất định.

– Người dùng đã từng like, bình luận, share, check in tại Fanpage đó.

– Nói tóm lại là những hành vi của người dùng liên quan đến page đó thì khi tìm kiếm các Page đó sẽ thường xếp hạng ở những vị trí TOP đầu.

=> Facebook lưu giữ lịch sử, hành vi của người dùng trên Page để sau đó đề xuất với người dùng về những gì họ đã tương tác trước đó.

3. Cách tạo 1 Fanpage Facebook chuẩn SEO

Quá trình để tạo một Fanpage Facebook thì quá dễ dàng dành cho tất cả mọi người rồi, nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để tạo Fanpage và tối ưu chuẩn SEO thì hãy theo dõi thông tin chia sẻ phía dưới.

– Tạo trang Fanpage Facebook

Truy cập vào https://www.facebook.com/pages/creation/ để thực hiện tạo Fanpage Facebook.

– Lựa chọn hạng mục của Fanpage Facebook

Ở phần lựa chọn hạng mục của Fanpage Facebook, theo kinh nghiệm của chúng tôi. Các bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm, dịch vụ. Vì với hình thức này sẽ có rất nhiều “Trò Chơi” có thể vận dụng để SEO Facebook sau này.

– Đặt tên trang cho Fanpage Facebook

Tên trang tốt nhất các bạn nên đặt chứa từ khóa và chứa từ khóa thương hiệu. Chùm từ khóa có thể bao quát được toàn bộ hệ thống từ khóa mà bạn muốn nó lên TOP sau này nhé.

– Đặt URL cho Fanpage Facebook

Tên người dùng hay còn được gọi là URL của Fanpage Facebook. Bạn cũng nên đặt với từ khóa để dễ dàng tối ưu nhé.

– Tải avatar lên

Avatar tải lên nên để là logo của công ty bạn, hoặc tên thương hiệu sẽ tốt hơn. Như vậy thì khả năng nhận dạng và nhớ đến thương hiệu bạn cũng dễ dàng hơn.

Tải cover lên

Ảnh cover (ảnh bìa) là 1 banner, bạn nên thiết kế một banner với các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hoặc những thông tin về sản phẩm dịch vụ của bạn vào sau đó đưa lên Facebook.

4. Cách SEO Fanpage Facebook lên TOP Facebook và Google

Hãy cùng congnghesohoa.com tìm hiểu về phần tối ưu SEO cho Fanpage Facebook để đưa nó lên TOP nào các bạn.

Tối ưu các thông tin chung cho Fanpage Facebook

Tối ưu tên Fanpage Facebook

Như đã nói ở trên, bạn phải đưa ra các từ khóa sau đó phân tích ra một hệ thống từ khóa có lượng tìm kiếm. Rồi bạn hãy đặt tên Fanpage của bạn là chùm các từ khóa đó.

Tối ưu URL hay tên người dùng Fanpage Facebook

Bạn cũng nên tối ưu URL cho Fanpage tương tự như những gì bạn đã làm khi đặt tên cho Fanpage vậy. Việc này sẽ giúp bạn tối ưu URL.

Tối ưu thông tin liên hệ Fanpage Facebook

Nhập số điện thoại

Nhập số điện thoại của công ty, văn phòng, doanh nghiệp, cửa hàng…bạn vào nhé. Để khách hàng có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

Nhập thông tin website, địa chỉ email

Đưa địa chỉ trang đích mà bạn muốn khách hàng tiếp cận được trên website của mình vào.

Thêm thông tin email để cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy và liên hệ.

Tối ưu các thông tin khác

Tối ưu giới thiệu

Đây là đoạn giới thiệu ngắn về công ty, doanh nghiệp, dịch vụ, sản phẩm… của bạn. Đoạn mô tả chỉ dài 255 ký tự nên bạn cần viết vắn tắt nội dung sản phẩm dịch vụ chứa từ khóa, thương hiệu và thông tin liên hệ.

– Tối ưu tuyên bố quyền sở hữu tác giả

Bạn hãy viết một đoạn dài và chứa được hết hệ thống từ khóa của bạn vào trong đây. Nhớ hãy viết một đoạn dài giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thật kỹ và hãy dàn trải để có thể chứa được hệ thống từ khóa là nhiều nhất.

– Và các tối ưu khác nếu có như: Tối ưu sản phẩm, Tối ưu giải thưởng, Tối ưu thông tin chung…

Share link bài viết lên Fanpage Facebook

Bạn nên đưa các bài viết về sản phẩm lên Fanpage Facebook để có thể tiếp cận khách hàng và chốt đơn hàng trên website. Nhưng bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau:

Sửa lại tiêu đề để kích thích người đọc

Hãy chỉnh sửa lại tiêu đề của Fanpage để tò mò, kích thích và giúp cho người dùng click nhiều hơn. Hãy viết một tiêu đề dài khoảng 65 kí tự chứa từ khóa cần SEO và chứa Brand.

– Chú ý hashtag

Hashtag nên bám sát vào nội dung mà bạn chia sẻ, chứa brand của bạn và từ khóa ngành mà bạn đang SEO.

Hãy lựa chọn các hashtag theo xu hướng để lượt tìm kiếm cao để bài viết của bạn trên FanPage Facebook dễ nhìn thấy.

– Tối ưu đoạn mô tả

Bạn nên tối ưu đoạn mô tả trước khi share bài viết.

Xây dựng liên kết cho Fanpage Facebook

Để bạn có thể xây dựng liên kết cho Fanpage Facebook của mình sẽ có các cách sau:

– Viết bài trên các hệ thống social network

Bạn có thể viết bài trên LinkedIn, Medium, Github,….hay các nền tảng khác và chèn video của bạn vào bài viết.

– Tìm dấu chân của đối thủ bạn

Hãy thử tìm Fanpage Facebook của đối thủ cạnh tranh thường xây dựng liên kết ở đâu? Và bạn xem xét liệu mình có làm được hay không? Nếu như bạn tìm ra được list danh sách của đối thủ và bạn hãy làm tương tự như vậy.

Guest Post

Phương pháp này hiện nay xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Bạn có thể tìm nguồn tốt có thể free hoặc trả phí để được Guest Fanpage Facebook của bạn lên đây.

– Seeding thương hiệu của bạn

Thêm một cách nữa, bạn có thể vào những hệ thống diễn đàn lớn có liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Tạo trước một cuộc seeding và rồi thực hiện seeding cho thương hiệu của bạn.

– Nhờ các KOL

Nếu như bạn thân quen, có một mối quan hệ tốt với các KOL trong ngành nào đó thì hãy nhờ họ share hoặc dẫn thông tin về thương hiệu của bạn. Giá trị lúc này sẽ cực kì lớn nhé.

5. Tại sao các bạn nên seo trên Facebook?

– Các bạn sẽ không tốn nhiều chi phí trong việc xây dựng và phát triển website.

– Bài viết trên fanpage có cơ hội tiếp cận khách hàng mạnh mẽ trên cả Facebook lẫn Google. 

– Các bài viết trên website thì không thể hiển thị trên trang tìm kiếm Facebook được. Ngược lại thì bài viết trên fanpage thì có thể hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Facebook và cả Google nữa

– Cách seo Facebook hiệu quả hơn so với seo website rất nhiều, ngay cả khi các bạn không cần phải áp dụng quá nhiều kỹ thuật seo. Đơn giản, bài viết trên fanpage chỉ cần tiếp cận và nhận được nhiều tương tác từ phía người dùng

– Chỉ cần đưa được fanpage lên top Google, lúc này các bạn có thể dễ dàng tương tác với khách hàng tốt hơn nhiều so với website.

Như vậy, chúng ta nên seo facebook cá nhân, fanpage Facebook hay seo website?

Về lâu dài, việc seo website sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu các bạn không có web và cũng không có ý định làm, xây dựng web thì việc tìm cách seo fanpage facebook là một phương án tốt nhất. Còn seo facebook cá nhân thì bị giới hạn bạn bè <5000 bạn.

Khi đó:

– Các bạn có thể seo trang fanpage lên cả Facebook và Google

– Các bạn cũng có thể seo địa điểm cửa hàng trên Facebook

Bên cạnh đó thì cũng có một số nhược điểm sau:

– Khi bị mất mất mật khẩu thì toàn bộ các dữ liệu web thì có thể lấy lại dễ dàng, chỉ cần cung cấp thông tin hoặc hosting cho bên làm web.

– Còn với fanpage Facebook thì phức tạp hơn, bạn cần một bản sao ID hợp lệ do chính phủ cấp. Và một bản cam đoan có công chứng và chữ ký của người có thẩm quyền và rất nhiều thủ tục khác đi kèm.

Ghi chú: Các bạn có thể áp dụng toàn bộ kỹ thuật seo ở trên đối với trang Facebook cá nhân và các Group mà các bạn đang xây dựng.

6. SEO Facebook có chắc chắn Fanpage sẽ lên Top Google hay không ?

Câu trả lời là chưa chắc chắn. Vì các hướng dẫn ở trên của chúng tôi là các bước cơ bản nhất để bạn tối ưu cho Fanpage chuẩn SEO.

Còn rất nhiều yếu tố khác đóng góp để Fanpage của bạn có thể lên TOP Google. Việc này mình không thể chia sẻ hết trong cùng 1 bài viết được. Hãy cùng theo dõi bài tiếp theo của chúng tôi nhé.

Mời bạn tham khảo Bảng giá dịch vụ chăm sóc, SEO fanpage facebook

Tạm kết

Seo trên Facebook hay trên Google, các bạn đều có thể thực hiện được với trang fanpage, trang cá nhân, group hay một bài viết bất kỳ trên Facebook. Vậy đâu là cách seo Facebook hay và hiệu quả nhất, tham khảo ngay những chia sẻ  ở trên nhé. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian ngắn. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Mơ

Bài viết liên quan

Để lại liên hệ cho chúng tôi

Để được tư vấn cũng như thắc mắc của khách hàng hãy liên hẹ với chúng tôi. Những trường gắn (*) là bắt buộc

024.2246.2288
Đăng ký seo
Đăng ký ngay
X