Hướng dẫn gỡ tác vụ thủ công của Google nhanh nhất

 

Trong các dự án, chiến lược SEO Top Google của mình chắc hẳn không ít bạn đã từng rơi vào trường hợp website bị dính phải tác vụ thủ công – hình phạt của google? Đây đang là vấn đề gây không ít đau đầu cho những SEOer, đặc biệt là những người mới làm SEO. Vậy bạn có biết tác vụ thủ công của Google (bị bắn link xấu/lunk toxic) là gì? Khi gặp phải tình huống này, bạn đã có phương án giải quyết chưa? Bài viết sau đây sẽ giải quyết tất cả các câu hỏi mà bạn đang băn khoăn bấy lâu nay nhé!

tác vụ công của google

Tác vụ thủ công là gì?

Tác vụ thủ công là hình phạt của google đưa ra cho trang web không tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng quản trị web của google. Các trang web bị tác vụ thủ công có thể bị hạ top, thậm chí bị xóa vĩnh viễn khỏi kết quả tìm kiếm của google…

Các trường hợp tác vụ thủ công xảy ra và cách khắc  phục.

1. Liên kết không tự nhiên đến web của bạn

Đây là tác vụ thủ công mà nhiều web Việt Nam bị vi phạm, do xây dựng backlink quá đà không tự nhiên.

Cách khắc phục: Tức là khi sử dụng các link dofollow một cách quá đà, trang web của bạn rất dễ bị phạt, cách tốt nhất là hãy xóa bỏ chúng chuyển link sang nofollow.

2. Liên kết bất thường từ web của bạn

Web có quá nhiều link dofollow thoát ra một cách không tự nhiên. Đây là hình phạt của google cho những web có liên quan đến mua bán và trao đổi backlink nhằm thao túng thuật toán google.

Nếu web của bạn có nội dung hiển thị cho Google nhưng không được hiển thị cho người dùng google sẽ cho đó là che giấu. Hoặc trường hợp web của bạn có được index trong google nhưng khi người dùng truy cập được chuyển hướng tới trang mà họ không muốn sử dụng thì đó Google sẽ  cho là chuyển hướng lén lút.

Cách khắc phục: khi bạn đã xóa các trường hợp che dấu hoặc chuyển hướng lén lút bạn có thể liên hệ với google để yêu cầu xem xét lại.

Hướng dẫn chi tiết: Tại đây

tác vụ công của google

3. Nội dung bài viết không có giá trị với người xem

Các trang web có nội dung tự động, sao chép, cóp nhặt từ các trang web khác hoặc văn bản được tạo ra bằng cách sử dụng các kĩ thuật đồng bộ hóa tự động hoặc được làm mờ… Bạn có thể xem thêm cách viết bài chuẩn SEO mà tôi đã đề cập ở bài viết trước.

Cách khắc phục: Nên sáng tạo thêm nội dung, có giá trị , độc đáo và duy nhất. Cắt bỏ nội dung kém chất lượng đi.

4.Trang web bị tấn công

Web bị tấn công lỗi do khách quan nhưng google sẽ áp dụng tác vụ công cho web của bạn khi phát hiện thấy mã độc để bảo vệ người dùng.

Cách khắc phục: Bạn cần loại trừ tất cả các mã độc và phần mềm ra khỏi web của bạn ngay. Sau khi thực hiện hành động này, tác vụ thủ công sẽ được xóa và google sẽ không cảnh báo khách truy cập vào website là “Trang website này có thể bị tấn công”

5. Che giấu, chuyển hướng lén lút

Nếu web của bạn có nội dung hiển thị cho google nhưng không được hiển thị cho người dùng google sẽ cho đó là che giấu. Hoặc trường hợp web của bạn có được index trong google nhưng khi người dùng truy cập được chuyển hướng tới trang mà họ không muốn sử dụng thì đó google sẽ  cho là chuyển hướng lén lút.

Cách khắc phục: khi bạn đã xóa các trường hợp che dấu hoặc chuyển hướng lén lút bạn có thể liên hệ với google để yêu cầu xem xét lại.

6. Nhồi nhét từ khóa quá đà trong văn bản

Nếu nội dung của bạn có chứa quá nhiều từ khóa mà không tự nhiên thì rất có thể bạn sẽ thấy thông báo này trên trang tác vụ thủ công. Tác vụ thủ công này đôi khi bao gồm cả những web bị hacker tấn công hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại, hacker có thể tấn công từ khóa mà bạn không biết.

Cách khắc phục: Khi bạn đã xóa các văn bản ẩn hoặc các từ khóa bị lạm dụng, hoặc đã xác định rằng cả hai đều do hacker hoặc phần mềm độc hại, bạn có thể liên hệ với Google để yêu cầu xem xét lại.

7. Spam dữ liệu có cấu trúc

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Nếu bạn lạm dụng đánh dấu có cấu trúc để web nổi bật trên kết quả tìm kiếm thì bạn có thể nhận thông báo tác vụ thủ công đánh dấu có cấu trúc spam.

Cách khắc phục: Xem lại quy định của google để tránh mắc phải lỗi trên.

8. Máy chủ lưu trữ miễn phí

Việc dùng hosting miễn phí để giảm thiểu chi phí và tạo ra nhiều website có nội dung kém chất lượng sẽ dẫn đến cả hệ thống spam.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn có thể liên hệ với chủ web và yêu cầu họ xem liệu họ có thể xóa các trang web bị spam khác dựa trên sự vi phạm điều khoản và điều kiện của máy chủ lưu trữ.

Trên đây là một số trường hợp phổ biến thường bị tác vụ thủ công của google và cách khắc phục. Hi vọng đã phần nào chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để tránh mắc phải những lỗi trên. 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!

Translate »