Những điều cần làm trước khi bắt đầu SEO một website mới

Khi mới bắt đầu làm SEO mà lại đụng phải một website mới thì chắc chắn câu hỏi đầu tiên mà bạn lục tìm khắp nơi đó là: Làm thế nào để một trang web mới bắt đầu được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google? Bạn phải làm gì để tăng lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm? Dưới đây lànhững điều bạn cần làm khi bắt đầu SEO một website mới.

Bước 1. Bước đầu tiên mà bạn làm khi SEO một web mới đó là phải có ít nhất một liên kết bên ngoài (External link).

Một web mới lập thường chưa được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google. Chính vì vậy, giải pháp cho tình trạng này là bạn nên sử dụng một trang web uy tín để liên kết tới trang web của bạn. Google là một công cụ tìm kiếm đi theo các liên kết. Google sẽ tìm thấy web của bạn vì được một trang web uy tín chỏ đến. Khi google đến để thu thập thông tin của trang web kia, nó sẽ phát hiện ra sự tồn tại về web của bạn.

Bước 2. Nghiên cứu từ khóa

seo-mot-web-moi

Sau khi web của bạn đã được đưa tên miền và sử dụng, việc mà bạn phải làm là bắt đầu xếp hạng trang web của mình tuân theo điều khoản của công cụ tìm kiếm. Khi bắt đầu SEO cho một web mới, bạn cần phải lập một danh sách từ khóa cụ thể cho web.

Cách tìm từ khóa như nào? Tìm từ khóa hay là công đoạn đi tìm hiểu thị trường. Tìm hiểu xem khách hàng của mình họ đang tìm kiếm cái gì, điều gì họ quan tâm nhất. Một số công cụ để tìm từ khóa có thể kể đến như: google adwords tool, google suggest, keywordtool.io….

Nếu như bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách, bạn sẽ có một danh sách các từ khóa mà khách hàng của bạn hay tìm kiếm. Sau đó đi tìm kiếm trên google xem đã kết quả nào? Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn là ai? Bạn cần làm gì để thu hút hơn đối thủ, kéo khách hàng truy cập vào web của bạn nhiều hơn. Bạn cần phải làm tất cả những điều này để có một bộ từ khóa đầy đủ nhất để bắt đầu SEO cho trang web mới của mình.

Bước 3. Viết nội dung cho web

Sau khi xây dựng cho web của mình một bộ từ khóa, bạn nên bắt tay ngay vào việc viết nội dung. Hãy viết về tất cả các chủ đề mà khách hàng của bạn đang quan tâm, kiếm tìm. Bạn cần phải tạo ra thật nhiều nội dung có liên quan đến trang web để bắt đầu xếp hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo bài viết cách viết bài viết chuẩn SEO mà tôi đã đề cập trước đó.

Bước 4. Cải thiện tiêu đề và đoạn mô tả của bài viết

Để có thể thu hút được khách hàng vào xem bài viết của bạn thì trước tiên là tiêu đề và đoạn mô tả bài viết của bạn phải thật hấp dẫn, có chứa từ khóa mà họ đang quan tâm. Vì tiêu đề và đoạn mô tả sẽ là những gì được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, bạn nên thay đổi cách đặt tiêu đề để bài viết hấp dẫn hơn.

Bước 5. Xây dựng liên kết nội bộ

Như đã đề cập ở trên, Google sẽ đi theo liên kết. Chính vì vậy, xây dựng được nhiều liên kết tốt là vô cùng quan trọng với web của bạn. Nếu nó được liên kết tới những bài viết chất lượng liên quan đến nội dung bài đăng thì bài viết sẽ nhanh chóng được index. Đây là link nội bộ tức là những bài viết thuộc trang web của chính bạn.

Bước 6. Tiếp tục backlink và nội dung

seo-mot-web-moi

Mỗi tuần hay mỗi tháng, bạn nên viết từ 5-6 bài, cùng với đó là đi backlink trên những web uy tín, chất lượng để tăng thứ hạng web của bạn trên trang tìm kiếm. Các bạn có thể tham khảo bài viết mà tôi đã hướng dẫn cách đi backlink chất lượng.

Sau tầm khoảng 2-3 tháng, lượng bài viết của bạn đã tăng lên cộng với số lượng backlink nho nhỏ đủ để web của bạn đã có được sự để mắt từ google. Lúc này, bạn có thể đẩy mạnh hoặc giữa tiến độ viết bài thì thứ hạng web của bạn vẫn sẽ được tăng và duy trì lâu nhé!

Trên đây là toàn bộ những việc mà bạn cần làm khi SEO một web mới. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu vấn đề một cách dễ hiểu nhất. Mọi thông tin mới về xu hướng SEO, cách viết bài chuẩn SEO xin vui lòng ghé qua https://dichvuseogiarehanoi.com để cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!