Cách đi backlink chất lượng, an toàn và bền vững

Tối ưu hóa SEO nhằm giúp thứ hạng website của bạn lọt Top thứ hạng cao trang các công cụ tìm kiếm là một phần vô cùng quan trọng trong việc thiết kế web bán hàng chuẩn SEO cho việc kinh doanh lâu dài, hiệu quả.

Nhưng ngoài việc tối ưu hóa nội dung onpage cho web bán hàng thì việc đi backlink hiệu quả trong offpage cũng là một công việc không kém phần quan trọng trong việc đưa từ khóa lên top. Vậy backlink là gì? Cách đi backlink chất lượng 2019 như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề đó một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Backlink là gì?

Backlink là liên kết trả về từ web khác tới web của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc các SEOer dùng đặt backlink liên kết trên một web khác trỏ về web mình dựa trên các kí tự chứa anchor text hoặc đường full link và khi người đọc click vào đường liên kết đó thì sẽ dẫn đến web của bạn.

Vai trò quan trọng của backlink là gì?

Không thể phủ nhận và backlink có một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình SEO. Nó như một phiếu bình chọn cho web của bạn, làm cho web của bạn tăng thêm được độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn, góp phần tăng lượng truy cập vào web của bạn nhiều hơn.

Hiện nay rất nhiều các SEOer lạm dụng backlink quá mức. Việc đi backlink trên các diễn đàn một cách vô tội vạ, không phù hợp sẽ bị Google phạt thậm chí xóa vĩnh viễn khỏi công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy hãy chú ý hơn đến cách đi backlink và chú ý hơn đến tính hiệu quả của chúng. Hiện nay google và người dùng rất thích những backlink chất lượng và để đạt được điều đó bạn hãy lên kế hoạch thực hiện để đạt được kết quả cao nhé.

Cách đi backlink chất lượng

cach-di-backlink

Backlink từ các trang có uy tín và nổi tiếng

Nên backlink từ những trang nổi tiếng và uy tín để tận dụng được số lượng truy cập lớn và những trang đó cũng là trang mà cả công cụ cũng như người tìm kiếm đã đánh giá cao về độ tin cậy. Những trang nổi tiếng uy tín có thể kể tên như: Dân trí, tuổi trẻ, vnexpress,…

Ngoài ra trên mỗi trang còn có 2 chỉ số là Page authority và Domain authority, 2 chỉ số này mà càng cao thì độ tin cậy của các trang đó càng tốt và các backlink của bạn xuất hiện trên các trang này càng nhiều càng tốt.

Backlink từ các trang có nội dung tương tự, liên quan

Chèn backlink trong nội dung là một yếu tố khá quan trọng trong việc điều hướng người dùng và công cụ tìm kiếm. Bởi chính sự cung cấp tiện lợi cho người dùng trong việc truy cập vào những nội dung cũng như những bài viết về sản phẩm, dịch vụ thực sự có giá trị đối với người xem sẽ giúp khách hàng ở lại web của bạn lâu hơn. Điều đó cũng sẽ làm tăng sức mạnh cho web của bạn lên đáng kể.

Lời khuyên cho những SEOer không có khả năng tạo được những backlink từ những trang có PR cao hay những trang có chỉ số Page authority cao thì cách đi backlink chất lượng nhất là đi backlink trên các web có nội dung tương tự hoặc cùng nội dung.

Cũng đừng quá lo lắng nếu như bạn đã lỡ đi backlink trên những trang có thứ hạng không cao, không có nội dung liên quan nếu như các trang đó không nằm trong danh sách đen của google. Nhưng nếu bạn đang có hướng đầu tư cho một chiến dịch SEO hiệu quả, lâu dài thì luôn nhắm tới các trang uy tín, độ tin cậy cao và có cùng nội dung.

Gợi ý quan trọng: Guest Blogging (Guest Posting) dạng bài đăng khách

Bao nhiêu backlink là đủ?

Google cũng như người đọc đều không thích một bài viết nào đó mà lại có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài. Vì vậy, nên hạn chế chèn nhiều backlink và cùng một bài viết, chỉ chèn những liên kết liên quan, tránh chèn những liên kết không rõ mục đích (tags, category).

Vị trí đặt backlink

Vị trí đặt backlink ở đâu là hiệu quả nhất? câu hỏi này đã là câu mà hầu hết các SEOer mới vào nghề đều băn khoăn. Các backlink kém hiệu quả nhất phải kể đến là được đặt ở footer, vì bot tìm kiếm đánh chỉ mục một trang nội dung theo thứ tự từ trên xuống và khi đó ai tìm kiếm nội dung trên Google, những nội dung đặt trên cùng web sẽ được ưu tiên hơn.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rằng nếu backlink của bạn ở sidebar hay header thì sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều footer. 

Contextual backlink (bối cảnh liên kết) là các backlink được chèn chủ động vào một bài viết với nội dung liên quan và thay đổi anchor text phù hợp với nội dung.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu kĩ hơn về backlink và cách đi backlink chất lượng.

CÔNG TY BICTWEB VIET NAM
Add: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Website : BICTweb.vn, ToiUuGoogleSpeed.com
Dịch vụ SEO : DichvuSEOgiarehanoi.com
Tel: 024.2246.2288 | Email : contact@bictweb.vn

Thông báo Google