Dịch vụ viết bài chuẩn SEO

Google – một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Chính vì vậy, nếu không cập nhật cách viết bài chuẩn SEO 2018 rất có thể bài viết của bạn không được tối ưu hóa trên trang tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để có thể tối ưu hóa nội dung với tần suất xuất hiện từ khóa tốt nhất đem lại hiệu quả, hãy cùng DichvuSEOgiareHanoi điểm qua những thông tin viết bài chuẩn SEO hữu ích dành cho bạn.

Bài viết chuẩn SEO là những bài viết như thế nào?

dich vu viet bai chuan SEO 1 900x536 e1531380618534

 

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với khái niệm SEO, tên viết đầy đủ là Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Có nhiều công cụ tìm kiếm ở trên toàn thế giới như yahoo, bing, yandex … nhưng ở Việt Nam công cụ tìm kiếm nhiều nhất vẫn là Google. Một yếu tố quan trọng nhất để quyết định website của bạn có lên top Google hay không đó là content (nội dung). Một bài viết chuẩn SEO đã chiếm 70% việc quyết định từ khóa của bạn có lên top Google hay không.

Hiểu một cách đơn giản, bài viết chuẩn SEO là những bài viết được sử dụng thủ thuật đẩy bộ từ khóa liên quan lên top Google với nội dung bài viết theo đúng mong muốn của khách hàng. Những bài viết chuẩn SEO phải là những bài viết chất lượng, không copy từ những trang khác, từ khóa được rải đều trong bài viết tránh mật độ từ khóa quá nhiều gây khó chịu cho người xem và đặc biệt bài viết đó phải có giá trị cao với người đọc.

>>>Xem thêm: Xu hướng SEO mới nhất

Năm 2018, Google đã update thuật toán Penguin – trọng tâm đánh vào backlink. Đó hiện là một khó khăn mà nhà làm SEO đang gặp phải. Nếu như đi quá nhiều hoặc không phù hợp thì sẽ bị phạt bởi thuật toán này, thậm chí nặng có thể bị rời khỏi thanh công cụ tìm kiếm và vĩnh viễn không xuất hiện lại nữa. Nhưng ngược lại cũng là tin vui cho những nhà đầu tư cho SEO tổng thể chú trọng nội dung thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng đến vấn đề này.

Việc tối ưu hóa được một bài viết chuẩn SEO không hề đơn giản chút nào, Google ngày càng đưa ra những thuật toán khó, phức tạp hơn để nâng cao tiêu chí đánh giá những bài viết chuẩn SEO. Điều này là một thách thức lớn cho những SEOer, đặc biệt là các SEOer thiếu kinh nghiệm. Sau đây là cách viết bài lên top Google mà chúng tôi đã tổng hợp để công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn.

viet bai chuan seo uy tin gia re e1531380606174

Các bước để viết bài chuẩn SEO gồm có:

Bước 1: Chọn chủ đề cho bài viết và lên tiêu đề cho bài viết.

Trước khi có ý định viết một bài nào đó thì điều đầu tiên là phải lựa chọn được chủ đề của bài viết. Lợi ích của việc chọn chủ đề giúp bạn định hình được những vấn đề mình cần phải viết triển khai trong bài có liên quan đến chủ đề, tránh lan man, phản cảm với người đọc.

Khi đã lựa chọn được chủ đề rồi thì bạn cần lên được các danh sách tiêu đề để  từ đó xác định nội dung bài viết có liên quan đến tiêu đề. Việc lên được tiêu đề bài viết giúp bạn thu hẹp được phạm vi chủ đề giúp đánh trứng được nhu cầu, mong muốn của người đọc. Để hiệu quả, bạn nên viết tiêu đề dựa vào từ khóa chính mà bạn muốn SEO trong bài viết đó.

Việc chọn chủ đề và lên được tiêu đề sẽ giúp bạn viết một cách chi tiết với nội dung đầy đủ thông tin liên quan. Như vậy thì chất lượng của bài viết rất cao, khả năng được đẩy lên vị trí top tìm kiếm google tăng lên.

Bước 2. Phác thảo cấu trúc và dàn ý.

Khi xác định được chủ đề cũng như lên được tiêu đề cho bài viết thì điều tiếp theo là bạn cần xác định xem nội dung bài viết bạn nói về vấn đề gì, cấu trúc viết là gì (quy nạp hay diễn dịch), lên dàn ý (phần nào), triển khai dẫn dắt  trả lời câu hỏi chủ đề mà bạn đã định hướng ban đầu.

Tiêu đề bài viết:

Đây là một yếu tố rất quan trọng vì người dùng hiện nay thường chỉ đọc qua tiêu đề của một bài viết để xác định xem bài viết đó có chứa thông tin mình cần không. Một tiêu đề tạo được sự chú ý của người dùng, có chứa từ khóa sẽ thu hút được người dùng vào đọc bài viết.

Tiêu đề bài viết không nên dài quá 60 ký tự, nếu vượt quá con số này thì tiêu đề sẽ không được hiển thị hết mà thay vào đó là dấu “…” không gây được thiện cảm với người dùng. Tiêu đề cần khái quát được nội dung chính mà bài viết đề cập đến

Đoạn mở đầu – mở bài

Đây là đoạn văn sẽ khái quát toàn bộ nội dung của bài viết trong 3 đến 4 dòng. Nó sẽ bổ sung những thông tin của nội dung trong bài viết mà tiêu đề chưa đề cập đến. Người dùng sẽ đọc tiêu đề và đoạn văn này đầu tiên để có thể hình dung toàn bộ nội dung bài viết nói về vấn đề gì.

Mở bài nên có chứa từ khóa trong dòng đầu tiên và nên lặp lại 2 lần để giúp nhấn mạnh từ khóa với người đọc. Đoạn mở đầu này cũng không nên viết quá dài, nên viết ngắn gọn từ 3 đến 4 dòng.

Thân Bài

Đây là phần giải quyết vấn đề. Từ phần tiêu đề, bạn đã rất khó khăn để hấp dẫn người xem vào đọc bài viết của mình nhưng nếu phần thân bài của bạn không giải quyết được vấn đề mà người xem muốn thì ngay lập tức họ sẽ thoát trang và công lao từ đầu đến giờ của bạn coi như “Tan thành mây khói”. Ngoài ra, phần thân bài cũng chính là phần giúp khách hàng có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác.

Trước khi bắt tay vào việc viết các nội dung chính của thân bài thì bạn nên xây dựng một dàn ý cho phần này. Dàn ý thân bài là những ý lớn nhằm giải quyết vấn đề mà tiêu đề đã viết ra. .

Phần thân bài của một bài viết chuẩn Seo các bạn nên viết độ dài với độ dài trung bình 500-700 từ như vậy sẽ cung cấp cho người dùng thông tin một cách đầy đủ nhất, giúp tăng thời gian ở lại trên trang của khách hàng và số lượng từ cũng là một tiêu chí đo lường của công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra trong các đoạn văn cũng nên gắn những hình ảnh minh họa kèm theo. Lưu ý những hình ảnh đó phải gắn liền với nội dung mà bạn đang đề cập tránh chèn những hình ảnh không liên quan hoặc lạm dụng chèn quá nhiều ảnh. Hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ giúp hấp dẫn và thu hút người xem ở lại trang lâu hơn.

Kết bài

Phần kết luận sẽ tổng hợp lại tất cả những điểm chính của bài viết một cách ngắn gọn và xúc tích nhất giúp tạo cho người đọc một ấn tượng về bài viết.

Lời kêu gọi hành động: đã rất khó khăn để kéo người đọc đến phần này. Vậy mục đích cuối cùng của bạn muốn người đọc xem trang viết của bạn là gì. Hãy khéo léo yêu cầu họ hành động: Đăng ngay ngày hôm nay, đánh giá, comment,.. kêu gọi tương tác để tăng khả năng leo lên TOP thứ hạng của google.

Bước 3: Xây dựng các liên kết nội bộ trong bài viết

Khi đã viết xong một bài viết chuẩn Seo theo đúng cấu trúc các bạn nên dẫn link đến các bài viết có liên quan và tạo các link từ các bài liên quan đến bài viết đó. Với việc xây dựng các liên kết như vậy sẽ giúp cho người dùng và bot của công cụ tìm kiếm có được đầy đủ nhất thông tin để đánh giá, xếp hạng bài viết.

Ngoài ra bạn cũng nên tạo backlink, chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, forum, diễn đàn để tăng tương tác với bài viết. Tuy nhiên, cần lưu ý nên đi backlink vào những diễn đàn chất lượng và cũng không nên đặt link quá đà nếu không bạn sẽ bị google phạt nặng thậm chí không còn được xuất hiện trên các trang tìm kiếm.

Trên đây là cách viết bài chuẩn SEO mới nhất mà DichvuSEOgiarehanoi.com đã tổng hợp từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Còn bạn, cách viết bài chuẩn SEO của bạn là gì? Hãy comment để cùng chia sẻ những kinh nghiệm về SEO để cùng giúp nhau tiến bộ. “Hãy cho đi để được nhận lại”.

Nếu bạn đang cần dịch vụ viết bài chuẩn SEO thì hãy liên hệ theo thông tin dưới đây ngay nhé.

 

CÔNG TY BICTWEB VIET NAM
Add:  Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Website : BICTweb.vn, ToiUuGoogleSpeed.com
Email : contact@bictweb.vn
Dịch vụ SEO : DichvuSEOgiarehanoi.com
Tel: 024.6686.2446 | Hotline: 097.113.6228

Thông báo Google