Cách seo Top 0 google nhanh nhất với Google Featured Snippet

Khi tìm kiếm trên Google chúng ta sẽ thấy trả về các kết quả tìm kiếm. Kết quả phù hợp mà bạn cần có thể nằm ở bất kỳ vị trí nào trong top 10 của kết quả trả về. Tuy nhiên, có một vị trí rất đặc biệt, được gọi là “vị trí 0”. Có bao giờ các bạn nghe đến thuật ngữ Top 0 chưa? Tại sao lại SEO lên được vị trí 0? Chắc hẳn, đối với các bạn mới bước vào nghề SEO thì mục tiêu cuối cùng sẽ là top 1. Hãy quên top 1 đi, mục tiêu bây giờ sẽ là Google top 0 các bạn ạ. Vậy cách seo top 0 Google nhanh nhất với Featured Snippet như thế nào? Hãy cùng Dịch Vụ Seo Giá Rẻ Hà Nội tìm hiểu nhé.

Google Top 0 Là Gì?

1. Google Top 0 là gì?

– Google top 0 ở đây là một vị trí đặc biệt, nó hiển thị ở trên cả top 1 –  người ta cũng hay gọi nó với một cái tên quen thuộc khác là “vị trí 0”. Vị trí này sinh ra dành cho tất cả các kết quả tìm kiếm nằm trong top 10

2. Featured snippets là gì?

– Featured snippets (vị trí top 0 trên google) là kết quả mà khi bạn tìm kiếm, bạn sẽ thấy nó được đặt ở vị trí đầu tiền của trang tìm kiếm (phía trên cả vị trí top 1).

+ Lấy ví dụ như bạn tìm kiếm từ khóa SERP, lúc này google sẽ trả lời bạn bằng một “cái khung” ở vì trí đầu tiền, đứng trên tất cả các công cụ tìm kiếm khác.

cách seo top 0 google

– Google “thường” lấy những nội dung này từ content ở những vị trí top đầu (trang 1) của công cụ tìm kiếm (SERP).

– Tuy nhiên: Từ khóa search của bạn không nhất thiết phải lọt top 5 hay trang 1 thì mới vào Feature Snippet, trong nhiều trường hợp, vị trí top 20 vẫn có thể bay được lên top 0 làm Feature Snippet.

– Những Featured Snippets sẽ cung cấp thông tin cần thiết nhất cho người dùng sử dụng ngay lập tức mà không cần phải click vô bên trong bài viết để xem.

– Bây giờ thì các bạn đã hiểu định nghĩa rồi, thế nhưng…..

3. Tại sao phải tối ưu Featured Snippets

– Thật đơn giản, vì lợi ích nó mang lại quá nhiều các bạn ạ.

icon Mang một lượng traffic lớn đến website của bạn. Trong nhiều trường hợp, vị trí top 0 còn có tỉ lệ CTR (nhấp chuột) cao hơn cả top 1.

icon Mặc dù nói là các vị trí trong top 10 tìm kiếm mới có cơ hội hiển thị ở vị trí 0 nhưng thực tế cũng cho thấy rằng nhiều trường hợp top 20 vẫn có thể hiển thị ở Feature snippets.

icon Feature snippets tạo ra một mức độ nhận diện thương hiệu cực kỳ tốt, giúp phát triển thương hiệu một cách mạnh mẽ.

icon Đỉnh của đỉnh khi các bạn vừa có vị trí top 1 vừa chiếm luôn vị trí 0.

icon Đối với vị trị top 0 này các bạn sẽ không phải mất công sức và tiền bạc.

4. Các loại Feature Snippets thường thấy

– Feature Snippet dạng đoạn văn (chiếm 63%)

Fetured Snippet là gì

– Feature Snippet dạng danh sách liệt kê (chiếm 19%)

Fetured Snippet là gì

– Feature Snippet dạng bảng (chiếm 16%)

Fetured Snippet là gì

– Ngoài ra còn Feature Snippet dạng biểu đồ, hình ảnh,…

5. Cách seo top 0 google

5.1 Xác định các từ khóa có khả năng

– Trước tiên các bạn cần phải hiểu rằng không phải từ khóa nào cũng hiển thị ở vị trí top 0. Bởi thực tế cho thấy 12,65% các truy vấn tìm kiếm hiển thị Feature snippets. Do đó, các bạn cần xác định rõ từ khóa khả thi nhất để tối ưu. Trước khi đi với bước xác định từ khóa này các bạn cần phải xác định được Feature snippets hiển thị phổ biến nhất trong những trường hợp nào? Đó là bao gồm trường hợp:

icon Khi Google cần so sánh

icon Khi Google cần định nghĩa

icon Khi Google cần hiển thị cách làm với nhu cầu tìm kiếm của người dùng

– Xác định từ khóa để tối ưu vị trí top 0 là một chuyện không hề dễ dàng như các bạn nghĩ và phương án tốt nhất mà các bạn có thể sử dụng đó chính là dựa vào các từ khóa đang hiển thị top 0 Google để mà tối ưu cho các bài viết.

– Để phân tích và xác định các từ khóa đang hiển thị top 0 đồng thời là xác định luôn các đối thủ với website đang hiển thị ở vị trí top 0 các bạn có thể sử dụng đến công cụ Ahrefs.

– Cách làm như sau:

icon Liệt kê danh sách domain đối thủ

icon Bỏ vô Ahrefs phân tích > Organic Keywords

Fetured Snippet là gì

– Chọn Features > Feature Snippet

– Lúc này Ahrefs sẽ trả về hang loạt từ khóa đối thủ trong và ngoài nước đang đứng top 0. Bạn hãy liệt kê chúng lại và sau đó nhóm những từ khóa đồng nghĩa thành một cụm để mình tối ưu theo từng cụm cho dễ

5.2 Phân tích các thông tin hiển thị ở Feature Snippet

– Đầu tiên các bạn sẽ phân tích về số lượng chữ Feature Snippet cho phép xuất hiện ở bên trên. Ví dụ một từ khóa Feature snippets hiển thị với số lượng chữ là 50. Dựa vào thông tin 50 chữ trên Feature snippets lúc này các bạn nên bố cục content sao cho đoạn giải thích đó rơi vào khoản từ 50 – 60 chữ.

– Cách này sẽ giúp Google dễ dàng nhận biết và đưa content ấy lên vị trí Feature snippets.

– Công việc tiếp theo là sẽ tiến hành phân tích định dạng nội dung sẽ hiển thị trên Feature snippets (văn bản, bảng hay liệt kê) hay để bố cục content phần đấy theo như những gì Feature Snippet xuất hiện.

5.3. Tối ưu nội dung, đoạn nội dung, các thẻ H trong bài viết

– Để hiển thị trên vị trí Google top 0 ngoài phần nội dung phải được trình bày tốt thì việc tối ưu các thẻ Heading theo từ khóa Feature Snippet cũng là một việc quan trọng.

– Tùy vào từng trường hợp, ngữ cảnh khi tạo nội dung bài viết các bạn có thể sử dụng các thể Heading 2, 3, 4 tùy ý, đối với thẻ Heading đa số nó đã được gắn mặc định vào phần tiêu đề bài viết.

– Cách này sẽ giúp Google đánh giá rằng đây là đoạn nội dung quan trọng của một bài viết, khi đó cơ hội để đoạn nội dung này đi kèm với liên kết bài viết sẽ được hiển thị ở vị trí Google top 0 trên trang tìm kiếm.

– Ví dụ: Bạn tối ưu từ khóa Google top 0 là gì?

icon Lúc này bạn sẽ muốn đặt thẻ Heading chứa từ khóa Google top 0.

icon Tiếp đến, xác định kết quả top 0 của đối thủ, phân tích những điểm chưa được tối ưu và tối ưu đoạn nội dung của mình tốt hơn các đối thủ này.

icon Cuối cùng, tối ưu các hình ảnh trong bài viết bao gồm tên ảnh, thuộc tính ảnh . . . luôn đi kèm với các từ khóa.

5.4 Tối ưu định dạng content

– Tối ưu ở đây là bạn sẽ phải tạo ra một sườn nội dung xuyên suốt trong bài viết cung như tối ưu các thẻ heading trong đó.

– Chủ đề của bạn phải đi từ bao quát tới chi tiết từng khía cạnh của vấn đề.

– Các thẻ heading của bạn, tương tự, cũng được tối ưu theo sườn bài viết. Thẻ heading 2 bao gồm các ý chính/chủ đề con được nói trong bài để làm rõ toàn bộ nội dung bài viết. Thẻ heading 3 là các chủ đề/bước con cụ thể của chủ đề thẻ heading 2 đề cập. Tương tự, nội dung trong thẻ heading 4 phải làm rõ nghĩa của thẻ heading 3.

– Tạo ra một chủ đề xuyên suốt bài viết, nội dung đủ dài, đủ giá trị và hữu ích đối với người dùng . . . đó là các điều kiện cần thiết cho mục tiêu đưa bài viết lên top 0 Google với từng từ khóa cụ thể.

Fetured Snippet là gì

5.5. Submit các bài viết trên Google

– Đối với các bài viết mới đặc biệt là các bài viết được tối ưu Feature snippets các bạn nên dùng Google Webmaster Tool (search console) để kêu gọi google bot vào crawl lại nội dung bài viết.

– Việc khai báo giúp Google cập nhập và index nhanh hơn. Khi đó nếu được hiển thị ở vị trí Google top 0 các bạn bài viết sẽ hiển thị nhanh hơn, sớm hơn.

Bên trên là toàn bộ hướng dẫn cách seo Top 0 google nhanh nhất với Google Featured Snippet mà chúng tôi muốn chia sẻ lại. Hi vọng những nội dung trên là hữu ích đối với tất cả các bạn.

Chúc bạn thành công !!!

Bắc Nguyễn

5/5 - (2 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!