Xu hướng SEO mới nhất

“Đây chính là thời điểm rất khó khăn cho những SEOer đã từ thành công, vì sự thay đổi môi trường ví như thảm họa ở kì Jura, loài khủng long sẽ tuyệt chủng do không thể thích nghi được với môi trường mới. Các SEOer cũng vậy, sự thay đổi rất quyết liệt và ai không theo được xu hướng sẽ bị loại bỏ” CEO ESN& CEO BigSEO Chu Đình Châu cho hay.

Quả đúng như vậy, môi trường luôn thay đổi đòi hỏi con người cũng phải thay đổi theo để thích nghi, nếu không chúng ta sẽ bị đào thải. SEOer cũng vậy. Họ phải luôn nắm bắt, cập nhật thông tin để theo kịp với xu hướng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin thú vị mới nhất về xu hướng SEO 2023.

xu huong seo 2023. moi nhat

 

Nội dung dài và chất lượng

Nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình làm SEO. Nguyên tắc của Google vẫn là đem đến cho người dùng những thông tin có giá trị nhất. Vì vậy, các tiêu chí về nội dung trong năm 2023 cũng sẽ cao hơn, khắt khe hơn.

Nếu bạn muốn có thứ hạng lọt Top trên Google thì bắt buộc bạn phải đầu tư rất nhiều cả thời gian và công sức. Tức là bạn phải đi phân tích thị trường, nắm bắt nhu cầu người sử dụng xem họ đang cần gì để tìm kiếm từ khóa sau đó dựa trên từ khóa triển khai nội dung giải quyết được vấn đề mà họ quan tâm. Một khi nội dung của bạn chất lượng, nhiều người xem thì chắc chắn trong mắt google trang web của bạn sẽ cũng sẽ được đánh giá tốt và song song với đó thì thứ hạng của bạn sẽ rất cao và bền vững.

Người dùng + mục đích tìm kiếm = nội dung hữu ích

Mục đích và hành vi tìm kiếm của người dùng luôn thay đổi. Họ truy cập Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm câu trả lời cho các truy vấn của mình hoặc để tìm hiểu về một chủ đề nào đó.

Theo Britney Muller của Britney Muller LLC, các chuyên gia SEO cần tránh xa các phương pháp SEO truyền thống có ít hoặc không có giá trị ngày nay khi các thuật toán của Google ngày càng mạnh hơn.

Bổi chỉ những nội dung hữu ích và chất lượng mới đưa nội dung đó lên vị trí hàng đầu của Google.

Cho người dùng thấy được sự trải nghiệm tốt hơn.

Vẫn theo thông lệ cũ, Google cũng như người sử dụng luôn có thiện cảm hơn với những website đem đến sự trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Chính vì vậy, hãy tối ưu tốt nhất những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

Để có thể phân tích, theo dõi được hành vi của người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi đặc điểm mua sắm, sở thích của họ để từ đó có những điều chỉnh thay đổi phù hợp hơn với nhu cầu, mong muốn của họ. Để thu hút lượng người truy cập vào web nhiều hơn. ngoài việc tạo ra những bài viết có giá trị đem lại hữu ích cho người xem, bạn cũng nên cải tiến UX để trang web của bạn tăng tốc độ tải trang hơn là thiết kế giao diện thân thiện hơn với người dùng.

Xử lý index và các vấn đề thu thâp dữ liệu trang web

Index (lập chỉ mục) là quá trình công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web từ website của bạn. Từ đó, giúp Google đánh giá và lưu trữ lại trên cơ sở dữ liệu của công cụ tìm kiếm.

Chỉ khi dữ liệu được công cụ tìm kiếm index thì người dùng mới có thể đọc được nội dung đó. Để được Google index cần có thời gian, thậm chí nếu chất lượng nội dung của bạn quá tệ thì có thể là không được index. Hoặc trang web của bạn sẽ được index nhanh chóng nếu như bài viết đó chuẩn SEO, nội dung chất lượng và đã tối ưu Onpage. Vì vậy, đây cũng hứa hẹn là một xu hướng SEO 2023.

Đi backlink chất lượng

Đừng có đi backlink một cách vô tôi vạ để đạt số lượng mà bỏ qua chất lượng. Bạn sẽ bị Google phạt thật nặng đấy, thậm chí là sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi công cụ tìm kiếm, Hãy cố gắng tạo cho website của bạn những backlink thật tự nhiên và chất lượng. Google sẽ luôn đánh giá cao những liên kết tự nhiên trỏ đến website của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách đi backlink chất lượng ở phần trước của mình nhé.

Tối ưu tốc độ tải trang web (Core Web Vitals)

Ba yếu tố quan trọng của Web Vitals là:

– Largest Contentful Paint (LCP)

– First Input Delay (FID)

– Cumulative Layout Shift (CIS)

Google đã xác nhận rằng Core Web Vitals sẽ là yếu tố quyết định để xếp hạng các trang bắt đầu từ tháng 5 năm 2021. Hãy cố gắng tăng tốc độ tải trang web và mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất nhé!

Cố gắng để web của bạn xuất hiện trên vị trí top 0.

Vị trí Top 0 là vị trí nhằm mang đến những câu trả lời hữu ích nhất cho truy vấn của người dùng một cách đầy đủ và súc tích. Để có thể đưa web của bạn lên được vị trí này thì bạn phải sử dụng mã Schema trong HTML. Bên cạnh đó thì nội dung của vị trí Top không thường trả lời cho câu hỏi như: “What, where, which, whom, whose, how?”. Vì thế hãy dựa trên những câu hỏi đó để tối ưu thật tốt web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm hình ảnh

Các bạn vẫn để í thấy khi tìm kiếm bất kì một cái gì đó sẽ luôn có một trang gồm rất nhiều hình ảnh để mô tả cho cái ấy. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng chưa tin chức năng ấy hoàn hảo. Nhưng trong thời gian sắp tới, công cụ tìm kiếm qua hình ảnh đó khả năng sẽ được cải thiện, nâng cấp. Google Lens và Pinterest Lens đều có khả năng đưa ra kết quả dựa trên ít nhất bất kỳ ảnh ngẫu nhiên nào trong vùng lân cận của bạn. Đó là hai “Công cụ tìm kiếm hình ảnh” tốt nhất bạn cần tối ưu hóa trong tương lai gần.

Nội dung video sẽ trở nên phổ biến hơn.

Nhằm hướng đến việc mang lại nhiều giá trị hơn cho người sử dụng thì chắc chắn trong tương lai gần, nội dung video cũng sẽ trở nên phổ biến hơn. Một nghiên cứu của Hubspot cho thấy 43% người dùng muốn có thêm thông tin video trực tuyến và dự kiến sẽ chiếm tới 80 lưu lượng truy cập video trực tuyến và những năm 2020 . Đó là tương lai rất gần mà chúng ta đang hướng tới.

Tuy nhiên, trong hiện tại, YouTube đã rất đa dạng nội dung nên hầu như mọi người tìm kiếm ở đó mà không cần phải chuyển sang Google. Google đã bao gồm các video trên YouTube, VD: khi bạn tìm xem một bộ phim trên Google, bạn sẽ thấy có cả kết quả tìm kiếm trên YouTube hiện lên.

Hãy tận dụng YouTube để xây dựng thương hiệu và thu hút lượng truy cập của khách hàng. Còn nếu, nội dung của bạn chất lượng, có nhiều người thích bạn có thẻ tùy chọn khác ngoài YouTube thông qua việc chỉ cần nhúng các video trực tiếp trên trang web của bạn thì cũng đã là cho nhiều người ghé thăm web của bạn rồi –  và điều đó cũng giúp cho google xếp trang của bạn cao hơn trong bảng xếp hạng.

SEO Google Map (Local)

SEO Local là giải pháp hiệu quả giúp tạo ra hiệu quả trong việc tiếp cận hàng ngàn khách hàng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi thành doanh thu mà rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Với dịch vụ SEO Google Maps này khi khách hàng tìm đến công ty bạn trên Google Search hoặc Google Maps thì đều xuất hiện doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn và giúp bạn dễ hiểu hơn

Thứ nhất: 46% các tìm kiếm trong Google có “mục đích địa phương – Local Intent” 

xu hướng seo
Mục đích địa phương – Local Intent

Thứ hai: 29% của tất cả các SERP của Google chứa Local Pack trong kết quả tìm kiếm

xu hướng seo

76% người dùng tìm kiếm thứ gì đó tại địa phương trên điện thoại của họ khi đến cửa hàng/doanh nghiệp.

Qua những số liệu trên, bạn cũng có thể thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin địa phương (local) chiếm một phần rất lớn trong SEO. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp xuất hiện trước những tìm kiếm này, thì rất nhiều khả năng người dùng sẽ đến doanh nghiệp bạn chỉ trong vài phút và trở thành khách hàng.

Seo từ khóa dài

Từ khóa ngách có tính năng khoanh vùng nhóm đối tượng. Hơn nữa, khi con người cần biết thông tin chi tiết nhất, họ có xu hướng gõ từ khóa dài thể hiện rõ hành vi tìm kiếm trên Google. Khi bạn SEO từ khóa dài lên top (thời gian thường nhanh hơn từ khóa ngắn), thì bạn vừa bán được hàng cho nhóm đối tượng search theo từ khóa dài và cả những người quan tâm đến từ khóa ngắn. Bên cạnh đó khi SEO thành công nhiều từ khóa dài, nó còn giúp kéo thứ hạng cho từ khóa ngắn cải thiện thứ hạng. Vì vậy bạn có cơ hội tiếp cận với cả nhóm đối tượng search theo từ khóa dài, từ khóa ngách và từ khóa ngắn.

Lời kết

Trên đây là tất cả những gì mà tôi muốn chia sẻ đến các anh em SEO về một số xu hướng SEO hiệu quả trong năm 2023 và những năm tới. Hy vọng những chia sẻ này của tôi có thể giúp anh em có những định hướng đúng cho các chiến lược SEO của mình. Chúc mọi người lên đỉnh trong thời gian ngắn nhất.!

Liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM

Giấy phép ĐKKD số: 0107075625

VP01: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 01: 024.2246.2288

VP02: Tòa CT1, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel 02: 024.6253.8637

Website: DichvuSEOgiareHaNoi.com, BICTweb.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!

Translate »