XU HƯỚNG SEO 2018 MỚI NHẤT

“Đây chính là thời điểm rất khó khăn cho những SEOer đã từ thành công, vì sự thay đổi  môi trường ví như thảm họa ở kì Jura, loài khủng long sẽ tuyệt chủng do không thể thích nghi được với môi trường mới. Các SEOer cũng vậy, sự thay đổi rất quyết liệt và ai không theo được xu hướng sẽ bị loại bỏ” CEO ESN& CEO BigSEO Chu Đình Châu cho hay.

Quả đúng như vậy, môi trường luôn thay đổi đòi hỏi con người cũng phải thay đổi theo để thích nghi, nếu không chúng ta sẽ bị đào thải. SEOer cũng vậy. Họ phải luôn nắm bắt, cập nhật thông tin để theo kịp với xu hướng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin thú vị mới nhất về xu hướng SEO 2018.

xu-huong-seo-2018

Tìm kiếm bằng giọng nói và sự hỗ trợ kỹ thuật số.

Thay vì nhập văn bản tốn rất nhiều thời gian, đôi khi còn gặp khó khăn về việc gõ chữ sai, lỗi đối với các từ tìm kiếm, lúc này tìm kiếm giọng nói khắc phục tất cả được những vấn đề trên. Chính vì lí do đó mà tìm kiếm giọng nói sẽ trở thành một xu hướng đáng chú ý của năm 2018 và những năm tiếp theo.

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói cũng sẽ thay đổi cách giao tiếp và sau đó cũng sẽ tiếp tục thay đổi thị trường tìm kiếm. Do đó trong khi triển khai một chiến lược SEO, bạn cũng phải phát triển từ khóa dài và xây dựng từ khóa sao cho phù hợp hơn với văn phong nói chuyện để phù hợp hơn với cách giao tiếp bằng giọng nói của người dùng.

Cho người dùng thấy được sự trải nghiệm tốt hơn.

Vẫn theo thông lệ cũ, Google cũng như người sử dụng luôn có thiện cảm hơn với những website đem đến sự trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Chính vì vậy, hãy tối ưu tốt nhất những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

Để có thể phân tích, theo dõi được hành vi của người tiêu dùng, bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi đặc điểm mua sắm, sở thích của họ để từ đó có những điều chỉnh thay đổi phù hợp hơn với nhu cầu, mong muốn của họ. Để thu hút lượng người truy cập vào web nhiều hơn. ngoài việc tạo ra những bài viết có giá trị đem lại hữu ích cho người xem, bạn cũng nên cải tiến UX để trang web của bạn tăng tốc độ tải trang hơn là thiết kế giao diện thân thiện hơn với người dùng.

Nội dung chất lượng – đáp ứng nhu cầu của người dùng và bài viết chuẩn SEO

Nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình làm SEO. Nguyên tắc của Google vẫn là đem đến cho người dùng những thông tin có giá trị nhất. Vì vậy, các tiêu chí về nội dung trong năm 2018 cũng sẽ cao hơn, khắt khe hơn.

Nếu bạn muốn có thứ hạng lọt Top trên Google thì bắt buộc bạn phải đầu tư rất nhiều cả thời gian và công sức. Tức là bạn phải đi phân tích thị trường, nắm bắt nhu cầu người sử dụng xem họ đang cần gì để tìm kiếm từ khóa sau đó dựa trên từ khóa triển khai nội dung giải quyết được vấn đề mà họ quan tâm. Một khi nội dung của bạn chất lượng, nhiều người xem thì chắc chắn trong mắt google trang web của bạn sẽ cũng sẽ được đánh giá tốt và song song với đó thì thứ hạng của bạn sẽ rất cao và bền vững.

Cách đi backlink chất lượng

xu-huong-seo-2018

Đừng có đi backlink một cách vô tôi vạ để đạt số lượng mà bỏ qua chất lượng. Bạn sẽ bị Google phạt thật nặng đấy, thậm chí là sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi công cụ tìm kiếm, Hãy cố gắng tạo cho website của bạn những backlink thật tự nhiên và chất lượng. Google sẽ luôn đánh giá cao những liên kết tự nhiên trỏ đến website của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách đi backlink chất lượng ở phần trước của mình nhé.

Cố gắng để web của bạn xuất hiện trên vị trí top 0.

Vị trí Top 0 là vị trí nhằm mang đến những câu trả lời hữu ích nhất cho truy vấn của người dùng một cách đầy đủ và súc tích. Để có thể đưa web của bạn lên được vị trí này thì bạn phải sử dụng mã Schema trong HTML. Bên cạnh đó thì nội dung của vị trí Top không thường trả lời cho câu hỏi như: “What, where, which, whom, whose, how?”. Vì thế hãy dựa trên những câu hỏi đó để tối ưu thật tốt web của bạn.

Tối ưu hóa hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm hình ảnh

Các bạn vẫn để í thấy khi tìm kiếm bất kì một cái gì đó sẽ luôn có một trang gồm rất nhiều hình ảnh để mô tả cho cái ấy. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng chưa tin chức năng ấy hoàn hảo. Nhưng trong thời gian sắp tới, công cụ tìm kiếm qua hình ảnh đó khả năng sẽ được cải thiện, nâng cấp. Google Lens và Pinterest Lens đều có khả năng đưa ra kết quả dựa trên ít nhất bất kỳ ảnh ngẫu nhiên nào trong vùng lân cận của bạn. Đó là hai “Công cụ tìm kiếm hình ảnh” tốt nhất bạn cần tối ưu hóa trong tương lai gần.

Nội dung video sẽ trở nên phổ biến hơn.

Nhằm hướng đến việc mang lại nhiều giá trị hơn cho người sử dụng thì chắc chắn trong tương lai gần, nội dung video cũng sẽ trở nên phổ biến hơn.Một nghiên cứu của Hubspot cho thấy 43% người dùng muốn có thêm thông tin video trực tuyến và dự kiến sẽ chiếm tới 80 lưu lượng truy cập video trực tuyến và những năm 2020 . Đó là tương lai rất gần mà chúng ta đang hướng tới.

Tuy nhiên, trong hiện tại, YouTube đã rất đa dạng nội dung nên hầu như mọi người tìm kiếm ở đó mà không cần phải chuyển sang Google. Google đã bao gồm các video trên YouTube, VD: khi bạn tìm xem một bộ phim trên Google, bạn sẽ thấy có cả kết quả tìm kiếm trên YouTube hiện lên.

Hãy tận dụng YouTube để xây dựng thương hiệu và thu hút lượng truy cập của khách hàng. Còn nếu, nội dung của bạn chất lượng, có nhiều người thích bạn có thẻ tùy chọn khác ngoài YouTube thông qua việc chỉ cần nhúng các video trực tiếp trên trang web của bạn thì cũng đã là cho nhiều người ghé thăm web của bạn rồi –  và điều đó cũng giúp cho google xếp trang của bạn cao hơn trong bảng xếp hạng.

Trên đây là tất cả những gì mà tôi muốn chia sẻ đến các anh em SEO về một số xu hướng SEO hiệu quả trong năm 2018 và những năm tới. Hy vọng những chia sẻ này của tôi có thể giúp anh em có những định hướng đúng cho các chiến lược SEO của mình. Chúc mọi người lên đỉnh trong thời gian ngắn nhất.!

Liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM

Giấy phép ĐKKD số: 0107075625
VP01: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel 01: 024.2246.2288
VP02: Cầu Thái Hà, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
Tel 02: 024.6253.8637
Website: DichvuSEOgiareHaNoi.com
BICTweb.vn, BICTmobile.com
BICTmobile.com, DichvuSEOgiareHaNoi.com

Thông báo Google