Dịch vụ SEO từ khóa – đưa trang web lên trang đầu Google

Từ khóa là cầu nối giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet. Trong SEO, việc tối ưu từ khóa sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Quá trình này được gọi là SEO từ khóa. Vậy SEO từ khóa là gì và làm thế nào để chọn từ khóa SEO hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

SEO từ khóa là gì?

Từ khóa là gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mô tả ý định tìm kiếm của người dùng về một sản phẩm, dịch vụ hoặc vấn đề họ quan tâm trên môi trường internet. Xác định rõ ràng và cụ thể các từ khóa liên quan đến chủ đề sẽ giúp cho website của bạn có sự nhất quán và người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin. Khi sử dụng các từ khóa quan trọng, bạn có thể giảm bớt chi phí quảng cáo và thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn. Vì vậy, các từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển website.

seo từ khóa là gì

SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là quá trình tối ưu hóa các từ khóa được sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Tối ưu hóa từ khóa sẽ giúp cho trang web của doanh nghiệp được xuất hiện ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo.

Các loại từ khóa trong SEO

Trong quá trình tối ưu hóa SEO, việc phân loại từ khóa là rất quan trọng và nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên không thể thiếu. Để đạt được kết quả tối ưu, bạn cần hiểu rõ các loại từ khóa trong SEO và lựa chọn bộ từ khóa phù hợp. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tối ưu hoặc thuê đơn vị nào, hãy cùng tìm hiểu các loại từ khóa trong SEO để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Hãy cùng khám phá các loại từ khóa này để tối ưu hóa hiệu quả cho dự án của bạn!

Từ khóa theo độ dài

Từ khóa ngắn – Short Tail Keywords

Từ khóa ngắn là các thuật ngữ có độ dài từ ba từ trở xuống, được sử dụng để miêu tả ý định của người dùng. Tính chung chung của chúng đem lại lượng tìm kiếm lớn, đồng thời tạo nên mức độ cạnh tranh cao. Với những đặc điểm này, từ khóa ngắn tạo ra sự thu hút đối với người dùng và đòi hỏi sự tinh tế trong việc sử dụng và tối ưu hóa chúng.

Ví dụ về từ khóa ngắn: “dịch vụ seo”

Vì nội dung của các từ khóa ngắn khá hạn chế, nên rất khó để hiểu ý định tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên, mặc dù lượng tìm kiếm của những từ này cao, chúng thường phù hợp hơn với mục tiêu quảng bá thương hiệu hơn là bán hàng.

Ví dụ: Với từ khóa “dịch vụ seo” bạn không thể xác định được khách hàng đang muốn tìm kiếm thông tin gì. Có thể là: khái niệm về giày thể thao, giày thể thao cho nữ, hay báo giá giày thể thao…

Vì vậy, sử dụng từ khóa ngắn thường dẫn đến khó khăn trong việc tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể và làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp.

Từ khóa dài – Long tail keywords

Các từ khóa dài là những từ có từ 4 từ trở lên, chúng truyền đạt ý định tìm kiếm của người dùng một cách cụ thể và rõ ràng hơn so với các từ khóa ngắn. Mặc dù lượng tìm kiếm của chúng ít hơn, nhưng khả năng cạnh tranh trên thị trường SEO lại thấp hơn. Vì vậy, khi tối ưu hóa từ khóa, trang web của bạn sẽ dễ dàng đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ về từ khóa dài có thể là “dịch vụ seo tại Hà Nội”, “dịch vụ seo giá rẻ”, “dịch vụ seo uy tín” , “dịch vụ seo tổng thể”, “dịch vụ seo từ khóa”

Các từ khóa dài giúp người dùng xác định rõ mục đích tìm kiếm của họ và từ đó thu hút khách hàng mục tiêu phù hợp.

Ví dụ: Cũng với chủ đề “dịch vụ seo”, những từ khóa được khách hàng tìm kiếm lúc này là từ khóa dài, nên bạn có thể biết được ý định của người dùng:

Dịch vụ SEO là gì: Khách hàng muốn tìm hiểu khái niệm về dịch vụ SEO.

Dịch vụ SEO tổng thể: Khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ seo tổng thể

Dịch vụ SEO từ khóa: Khách hàng muốn biết được chi tiết về dịch vụ seo từ khóa

seo từ khóa là gì

Từ khóa theo mức độ thời gian

Từ khóa ngắn hạn

Thông thường, các từ khóa ngắn hạn sẽ xuất hiện đồng thời với một sự kiện, hoạt động, sản phẩm hoặc dịch vụ nổi bật trong một thời gian nhất định. Khi đó, lượng truy cập đến các từ khóa liên quan sẽ tăng đột ngột và sau đó giảm dần theo sự phổ biến của sự kiện đó. Nếu bạn có thể tận dụng và hiểu được nhu cầu của khách hàng trong thời điểm đó, bạn có thể thu về lượng truy cập đáng kể thông qua các từ khóa ngắn hạn.

Một số ví dụ về từ khóa ngắn hạn là:

– World Cup: Khi diễn ra World Cup, các từ khóa liên quan như “World Cup 2022”, “Lịch thi đấu World Cup”, “Đội tuyển bóng đá Việt Nam”, “Cúp vàng FIFA” sẽ được tìm kiếm nhiều trên các công cụ tìm kiếm.

– Black Friday: Ngày Black Friday là ngày mua sắm lớn nhất trong năm, vì vậy các từ khóa liên quan như “Giảm giá Black Friday”, “Khuyến mãi Black Friday”, “Mua sắm Black Friday” sẽ được tìm kiếm nhiều.

Từ khóa dài hạn

Những từ khóa dài hạn là những từ khóa mà người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, lưu lượng tìm kiếm của chúng có thể thay đổi trong từng giai đoạn, nhưng sự biến động này không quá đáng kể.

Ví dụ về từ khóa dài hạn: Cách giảm cân, Điện thoại di động, Du lịch nước ngoài, Tuyển dụng nhân viên, Học tiếng Anh, Đồng hồ thông minh, Thời trang nam/nữ, Phòng gym, Máy tính xách tay, Công nghệ blockchain.

Một lợi thế của loại từ khóa này là bạn có thể sử dụng nó trong thời gian dài vì người dùng vẫn quan tâm và tìm kiếm sau nhiều năm. Để duy trì vị trí trên SERP và thu hút lượng truy cập ổn định, bạn cần thường xuyên cập nhật nội dung để cung cấp thông tin đến người dùng nhanh chóng và kịp thời. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ dễ dàng giữ vững vị trí trên SERP và thu hút được lượng truy cập bền vững từ các từ khóa dài hạn.

Từ khóa nhắm mục tiêu

Từ khóa nhắm mục tiêu sản phẩm

Từ khóa mục tiêu sản phẩm là các cụm từ mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, được sử dụng để tìm kiếm trong ngành hoặc thương hiệu. Những từ khóa này cho thấy ý định tìm kiếm của người dùng rõ ràng và cụ thể về sản phẩm.

Ví dụ về từ khóa nhắm mục tiêu sản phẩm: Áo khoác nam cổ cao, Balo laptop chống nước, Máy ảnh Canon EOS R5, Điện thoại iPhone 12 Pro Max, Máy giặt LG Inverter 10kg, Kem dưỡng da trắng da ban ngày, Xe đạp địa hình Giant Talon 29er, Bếp từ Bosch PUE611BF1J, Đồng hồ đeo tay Casio G-Shock GA-2100-1A1

Dựa trên danh sách sản phẩm của bạn, các từ khóa mục tiêu được xây dựng để tăng cường khả năng tiếp cận khách hàng. Để đạt hiệu quả tốt nhất, các từ khóa nên được xây dựng chi tiết và cụ thể hơn.

Từ khóa nhắm mục tiêu khách hàng

Từ khóa mục tiêu khách hàng là những cụm từ được tìm kiếm liên quan đến nhóm đối tượng cụ thể. Khi khách hàng tìm kiếm, họ sẽ sử dụng các từ chỉ đối tượng. Một số đối tượng thường được tìm kiếm bao gồm: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, v.v.

Ví dụ về từ khóa nhắm mục tiêu khách hàng: Giày thể thao nam, Kem chống nắng cho da dầu, Quần áo công sở nữ, Tour du lịch gia đình, Đồ chơi cho bé trai 5 tuổi.

Đối với loại từ khóa này, bạn có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi xây dựng bộ từ khóa dạng này, bạn cần nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu của mình và tập trung vào những thông tin mà họ cần để lựa chọn từ khóa phù hợp với nhu cầu.

Từ khóa nhắm mục tiêu địa lý

Các từ khóa địa lý là những cụm từ được tìm kiếm có liên quan đến vị trí địa lý. Người dùng tìm kiếm các từ khóa này thường mong đợi nhận được các kết quả liên quan đến khu vực gần họ hoặc vùng mà họ quan tâm.

Ví dụ về từ khóa nhắm mục tiêu địa lý: Nhà hàng gần tôi, Khách sạn ở Hà Nội, Tiệm bánh ngọt ở Sài Gòn, Cửa hàng quần áo tại TP.HCM

Cách tốt nhất để hướng đến khách hàng địa phương là chèn địa chỉ hoặc khu vực kinh doanh của bạn vào các từ khóa. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng ở khu vực lân cận và là một phần quan trọng trong chiến lược Local SEO.

Cách chọn SEO từ khóa hiệu quả

Bước đầu tiên quan trọng trong việc triển khai SEO cho website là lựa chọn từ khóa phù hợp. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, công sức và kết quả của chiến dịch SEO. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường mắc phải những sai lầm khi chọn từ khóa, vì vậy BICTweb đã tổng hợp và gợi ý cho bạn những cách lựa chọn từ khóa SEO hiệu quả nhất.

seo từ khóa là gì

Lựa chọn từ khóa phù hợp với sức mạnh website

Một sai lầm phổ biến khi chọn từ khóa SEO là tập trung vào những từ khóa có lượng tìm kiếm cao, vì mong muốn tiếp cận được nhiều người. Tuy nhiên, những từ khóa này thường có độ cạnh tranh cao và yêu cầu website có nội lực mạnh để SEO lên top, thậm chí có thể mất đến hơn 1 năm.

Ví dụ: Khi sử dụng công cụ Keyword Planner kiểm tra từ khóa “tủ quần áo”, kết quả nhận được có: 60.500 lượt tìm kiếm mỗi tháng, có tỉ lệ canh tranh rất cao.

Những từ khóa khó xếp hạng trên Google rất thách thức cho các trang web mới bắt đầu triển khai SEO hoặc có hiệu suất yếu. Lượng tìm kiếm không đáng tin cậy để đánh giá xem trang web của bạn có thể tiếp cận được khách hàng nhiều không. Thay vào đó, bạn nên tìm kiếm các từ khóa phù hợp với chất lượng trang web của mình, với số lượng tìm kiếm trung bình và độ cạnh tranh thấp để giúp các từ khóa nhanh chóng lên top và thu hút khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ: Cũng với sản phẩm tủ quần áo bên trên, bạn chọn từ khóa “tủ quần áo giá rẻ” thì kết quả lại khác: 1.600 lượt tìm kiếm mỗi tháng nhưng tỷ lệ cạnh tranh lại ở mức trung bình.

Việc lựa chọn từ khóa dài và ít cạnh tranh là tốt cho SEO, bởi vì mặc dù lượng tìm kiếm không cao bằng từ khóa ngắn, nhưng cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của các từ khóa này cũng sẽ tăng. Sau khi website được tối ưu hoá tốt và có lượng truy cập ổn định, việc SEO cho các từ khóa có lượng tìm kiếm cao sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Chọn từ khóa chuẩn SEO theo từng nhóm chủ đề

Nhiều chủ website thường mắc phải sai lầm là lựa chọn quá nhiều từ khóa riêng lẻ để làm SEO. Thay vì tập trung vào từ khóa trọng tâm duy nhất cho mỗi chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ, họ cố gắng sử dụng nhiều từ khóa khác nhau.

Ví dụ: Khách hàng cung cấp dịch vụ SEO chỉ muốn chọn một từ khóa trong nhóm là “gia công mỹ phẩm” để làm SEO. 

Nếu bạn chọn từ khóa theo kiểu không có sự kết nối giữa các nội dung trên website, thời gian để lên top Google sẽ khá lâu và khó thuyết phục người mua lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, BICTweb khuyên bạn nên chọn SEO từ khóa theo từng nhóm chủ đề để các từ khóa này có thể bổ trợ lẫn nhau giúp quá trình SEO đạt hiệu quả nhanh hơn. Đồng thời, website của bạn cũng sẽ có được các nội dung liên quan, dẫn dắt người dùng tìm hiểu thêm các nội dung trong cùng chủ đề và tiếp cận được nhiều khía cạnh, nhiều đối tượng cho một sản phẩm.

Ví dụ: Với cùng nhóm chủ đề về dịch vụ seo bên trên, bạn có thể SEO thêm các từ khóa khác như:

Dịch vụ SEO giá rẻ

Dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tại Hà Nội

Dịch vụ SEO uy tín tại Hà Nội

……

Không chọn những từ khóa quá chung chung cho mục đích bán hàng

Một sai lầm thường gặp khi xây dựng bộ từ khóa SEO là lựa chọn những từ khóa quá chung chung, mục đích chỉ là tăng lượng tìm kiếm, nhưng không cụ thể về mục tiêu bán hàng. Những từ khóa này thường có lượng tìm kiếm cao, nhưng không chứa ý định mua hàng từ người dùng. Nếu bạn muốn tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website, việc SEO các từ khóa này lên top rất khó. Thêm vào đó, một website có nội lực yếu sẽ gặp khó khăn khi SEO những từ khóa quá chung chung này lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn các từ khóa cụ thể, phù hợp với mục tiêu bán hàng, và tập trung vào những ngách chủ đề cụ thể. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website và cải thiện hiệu quả SEO của bạn. Ngoài ra, những từ khóa cụ thể này cũng sẽ thu hút những người thực sự muốn mua hàng, thay vì những người chỉ tìm kiếm thông tin chung chung về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy đặt tâm huyết vào việc chọn từ khóa phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất trong chiến lược SEO của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn muốn SEO cho một chủ đề với 10-15 từ khóa, hãy chọn 1-2 từ khóa chung chung để tối ưu hóa, và các từ khóa cụ thể hơn có thể được sử dụng để bổ sung và đẩy những từ khóa này lên top. Tuy nhiên, nếu bạn muốn SEO cho nhiều chủ đề khác nhau với 10-15 từ khóa, việc cải thiện thứ hạng cho những từ khóa chung chung này sẽ rất khó khăn.

Nếu ngân sách SEO của bạn hạn chế, hãy tập trung vào các từ khóa cụ thể và chi tiết để tiếp cận khách hàng có nhu cầu và tạo ra đơn hàng cho doanh nghiệp. Từ khóa này có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với các từ khóa chung chung, giúp tăng cơ hội lên top Google.

Lợi ích của việc SEO từ khóa là gì?

Với những từ khóa được seo lên top thì sẽ giúp:

Tăng lượng truy cập web: SEO từ khóa giúp website của bạn xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút được lượng lớn người dùng truy cập vào website của bạn.

Tăng doanh số bán hàng: Việc SEO từ khóa cho website giúp tăng doanh số bán hàng bằng cách thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với website của bạn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Việc SEO từ khóa cho website giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, vì khi website của bạn xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm thì lượng người dùng truy cập vào website của bạn là miễn phí.

Tăng độ tin cậy của thương hiệu: Việc xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm giúp thương hiệu của bạn trở nên uy tín và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng.

Tăng cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng: Việc SEO từ khóa giúp thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng đến với website của bạn, từ đó tăng cơ hội kết nối và tương tác với khách hàng.

seo tu khoa la gi 2

Vậy khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Dịch vụ SEO từ khóa là một trong những công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và tăng cường quản bá sản phẩm/dịch vụ trên các bộ máy tìm kiếm. Với một thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc sử dụng dịch vụ SEO từ khóa là cực kỳ cần thiết để giữ vững vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, giàu kinh nghiệm hoặc mới thành lập, việc sử dụng dịch vụ SEO từ khóa đều mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và tăng cường sự tồn tại của sản phẩm/dịch vụ trên thị trường. Ngoài ra, dịch vụ SEO từ khóa còn giúp doanh nghiệp tiếp cận được đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng và tăng cường sự tín nhiệm của khách hàng đối với thương hiệu.

Vì vậy, nếu muốn phát triển thương hiệu và tăng cường sự tồn tại trên thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa. Đó là một quyết định thông minh và đúng đắn để đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Báo giá dịch vụ SEO từ khóa – BICTweb

Số lượng từ khóa Đơn giá SEO tổng thể 1 tháng Đơn giá 1 từ/ tháng Đơn giá 1 từ/ ngày
10 5.500.000 550.000 18.333
20 8.500.000 425.000 14.167
30 11.000.000 366.667 12.222
40 14.000.000 350.000 11.667
50 16.000.000 320.000 10.667
60 19.000.000 316.667 10.556
70 22.000.000 314.286 10.476
80 24.500.000 306.250 10.208
90 27.040.000 300.444 10.015
100 30.000.000 300.000 10.000
150 43.000.000 286.667 9.556
200 58.000.000 290.000 9.667
250 60.000.000 240.000 8.000
300 62.500.000 208.333 6.944

Lưu ý: Giá trên là giá tham khảo và có thể thay đổi tùy vào yêu cầu và độ khó của từ khóa.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email hoặc điện thoại để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH BICTWEB VIET NAM 

VP01: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel 01: 024.2246.2288 – Hotline: 097.113.6228

VP02: Tòa CT1, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel 02: 024.6253.8637

Website: DichvuSEOgiareHaNoi.com

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi: bictweb

Avatar of bictwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi 1 đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu
Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi !

Translate »