Truyền thông thương hiệu là gì?

Chiến lược truyền thông: Là phương pháp, cách thức tiếp cận khách hàng mục tiêu. Giúp cho khách hàng nhận biết thương hiệu, nhận biệt về dịch vụ và sản phẩm.  Đồng thời cung cấp thông tin để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ.

truyen thong thuong hhieu

Chiến lược truyền thông gồm 2 phần chính:

Chiến lược nội dung: Thông điệp công ty muốn gửi đến khách hàng là gì? Các doanh nghiệp dựa trên định vị sản phẩm, những điểm khác biệt của sản phẩm và thương hiệu mà đối thủ không có, để thông tin và thuyết phục khách hàng.

Ngoài ra nội dung thông điệp cũng được gửi đến khách hàng qua hình thức trình chuyển tải thông điệp như: Qua bao bì sản phẩm, chất lượng hình ảnh, âm thanh của TVC,  hình thức thiết kế các mẫu quảng cáo trên các phương tiện truyền thông.

Chiến lược sử dụng các phương tiện truyền thông :  Sau khi có nội dung quảng cáo, mẫu quảng cáo,  tiếp theo là cần nghiên cứu về thói quen truyền thông của khán giả mục tiêu. Để quyết định lựa chọn và sử dụng các phương tiện truyền thông. Làm sao để truyền thông điệp của sản phẩm và thương hiệu đến người tiêu dùng một cách hiệu quả về chi phí. Để làm được điều này xây dựng chiến lược truyền thông qua các giai đoạn như sau:

  • Xác định đối tượng truyền thông: Ai là người mà chiến dịch truyền thông nhắm đến?
  • Xây dựng mục tiêu truyền thông của chiến dịch quảng cáo, cần tiếp cận bao nhiêu % khán giá mục tiêu. Số lần tiếp cận của khán giả đối với thương hiệu và sản phẩm bao nhiêu lần, để họ có thể nhớ và ấn tượng về sản phẩm và thông điệp?
  • Nghiên cứu thói quen truyền thông của khán giả mục tiêu? Xem gì, nghe gì, đọc gì, trong khoảng thời gian nào. Ví dụ chương trình truyền hình, chương trình radio, tờ báo được xem nhiều, vị trí trên website và mạng xã hội nào mà được nhiều người vào nhất?
  • Xác định thị trường, địa điểm để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm và thương hiệu, thời điểm để quảng cáo, tần xuất quảng cáo….
  • Theo dõi, đánh giá hiệu quả của các hoạt động truyền thông.

Hoạt động truyền thông của công ty không chỉ thực hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mà còn thực hiện các hoạt động giới thiệu quảng bá sản phẩm và thương hiệu trong các nhóm người tiêu dùng có phạm vi nhỏ hơn.  Như khuyến mãi sản phẩm tại điểm bán, trưng bày sản phẩm, tổ chức hội thảo, phát quà tặng sản phẩm, dùng thử sản phẩm.

Tất cả các hoạt động giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng và thuyết phục họ sử dụng tiêu dùng sản phẩm đều được xem là các hoạt động truyền thông.

Công ty chúng  tôi có các chuyên gia làm trong ngành truyền thông, chúng tôi thực hiện nghiên cứu truyền thông và tư vấn chiến lược truyền thông cho các công ty lớn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!