Các mặt hàng nên chạy quảng cáo Facebook

Kinh doanh online trên Facebook hiện đang là xu hướng mà lại nguồn lợi nhuận khủng. Kéo theo đó, các công ty quảng cáo facebook cũng ra đời và đưa ra lời mời hấp dẫn với việc làm gia tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên tùy vào từng lĩnh vực và sản phẩm mà bạn quyết định sử dụng facebook làm kênh tiếp cận khách hàng.  Ở bài viết này, Dịch Vụ SEO Giá Rẻ Hà Nội sẽ chia sẻ tới bạn các mặt hàng nên chạy quảng cáo Facebook.

cac mat hang nao thi nen quang cao facebook

Mặt hàng nào phù hợp để chạy quảng cáo

Điều băn khoăn lớn nhất mà các cá nhân, doanh nghiệp gặp phải khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook là tìm kiếm và tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Nếu các bạn kinh doanh các lĩnh vực, mặt hàng mà người dùng quan tâm như thời trang, ẩm thực, … thì việc tiếp cận khách hàng không quá khó. Mặt hàng phù hợp để chạy quảng cáo Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể:

Đối tượng mà cá nhân, doanh nghiệp hướng đến

Trước hết cần xác định được các sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán, chạy quảng cáo trên Facebook mục tiêu hướng đến là đối tượng người dùng cụ thể chứ không phải các doanh nghiệp. Facebook chỉ là ứng dụng trung gian để tìm kiếm và kết nối với các cá nhân, người dùng thông thường.

Cung cấp các sản phẩm phù hợp đến đối tượng mục tiêu

Lúc nào cũng cần phải nhớ các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hướng đến đối tượng nào? Nếu cung cấp các sản phẩm như thời trang, phụ kiện, ẩm thực, các khóa học online, … quảng cáo Facebook sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Ngược lại, nếu bạn kinh doanh các sản phẩm/dịch vụ mang tính phức tạp, đòi hỏi nhiều chất xám, kiến thức chuyên sâu sẽ rất kén người dùng và khó có thể bán được trên Facebook, ngay cả khi chạy quảng cáo Facebook cũng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Các sản phẩm mang tính sáng tạo, độc đáo

Các sản phẩm sáng tạo, mới lạ, độc đáo nhiều tính năng hữu ích và ít người bán sẽ thu hút được thị hiếu của người dùng nhiều hơn là các sản phẩm đã được người khác bán và bán tràn lan trên thị trường. Vì sản phẩm nhiều người đã bán rồi thì dễ bị loãng và cạnh tranh nhiều, rất khó bán và áp lực.

Không chỉ vậy, người dùng có thể so sánh giá thành và lựa chọn các sản phẩm có giá tiền vừa phải. Do đó, nếu chạy quảng cáo Facebook, bạn nên chọn các sản phẩm độc đáo, sáng tạo và bắt mắt.

Lời kết

Tổng kết lại: Bạn hãy thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng có đông số người quan tâm trên Facebook. Không nên dùng Facebook để quảng cáo những sản phẩm/dịch vụ ít người quan tâm hay ít có khả năng mua trên Facebook.

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi 1 đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu
Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi !