Truyền thông xây dựng thương hiệu

Có 92% các nhà tiếp thị cho rằng, mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh công ty. Truyền thông xây dựng thương hiệu góp phần tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp.

Lượng người dùng sử dụng các công cụ để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm ngày càng tăng. Xây dựng thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội là điều cần thiết. Dưới đây là những điểm cần chú ý để xây dựng và phát triển chiến lược truyền thông một cách hiệu quả.

Chọn nền tảng phương tiện truyền thông phù hợp

Nếu chỉ chọn một nền tảng thì khả năng thông tin lan truyền yếu. Nhưng khi triển khai trên các trang mạng xã hội khác nhau sẽ khó tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như làm loãng mục tiêu chính. Vì vậy cần phân tích kỹ nền tảng phù hợp với cách thức tiếp cận nào, phân khúc người dùng nào để đưa ra quyết định.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,55 tỷ người dùng cùng hàng loạt công cụ hỗ trợ phát triển kinh doanh. Với những người mới xây dựng thương hiệu thì đây là nền tảng thích hợp. Bên cạnh cách chia sẻ hình ảnh, video và thông tin không hạn chế, người dùng còn có thể tận dụng những công cụ quảng cáo miễn phí để thúc đẩy quảng bá thương hiệu.

Twitter là nơi thú vị để đăng tải các tin tức cập nhật, video, hình ảnh, thực hiện thăm dò ý kiến…. Đây là một trong những trang mạng xã hội có tính tương tác cao nhất. Quy tụ hơn 320 triệu người dùng trên toàn thế giới. Do vậy, nhiều thương hiệu chọn Twitter để tiếp thị cũng như triển khai.

Pinterest cũng là mạng xã hội giúp xây dựng thương hiệu tốt. Nó tạo được mạng lưới đông đảo. Thu hút người dùng thành từng nhóm sở thích cụ thể.

Sự nhất quán về hình ảnh truyền thông

Hình ảnh đóng vai trò  quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Cần thiết kế logo, tên thương hiệu cũng như hình ảnh cá nhân dễ nhận biết.  Không rắc rối, cầu kỳ. Một điều quan trọng là tất cả những hình ảnh phải truyền tải một cách nhất quán và thông suốt, nếu thực hiện chiến dịch truyền thông trên nhiều mạng xã hội khác nhau.

truyen thong thuong hieu

Nội dung có giá trị và thu hút người đọc chia sẻ

Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi đăng tải nội dung mà không quan tâm người dùng có đọc hay không.  Hoặc đưa tin chỉ do sức ép thời gian, muốn lượng thông tin thể hiện trên trang thật nhiều. Nên tạo ra nội dung hữu ích cho người đọc, từ đó sẽ kích thích họ chia sẻ với người thân và bạn bè.

Đảm bảo bài viết đều thể hiện hình ảnh truyền thông thương hiệu và thông điệp muốn truyền tải. Những bài viết mang tính hài hước cùng hình ảnh đẹp sẽ thu hút người đọc. Tuy nhiên thông tin cần đảm bảo chính xác. Có thể xây dựng chủ đề riêng và triển khai thành loạt bài. Sử dụng các nguồn thông tin phong phú, trực quan sinh động từ hình ảnh, video, âm nhạc cho đến những bài viết phân tích chuyên sâu nếu cần thiết.

Tham gia thảo luận

Những thông tin đăng tải sẽ nhận nhiều nhận xét từ khách hàng. Điều quan trọng để người đọc cảm thấy họ được tôn trọng là doanh nghiệp phải phản hồi nhanh chóng và tạo cầu nối trực tiếp giải đáp các thắc mắc. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng vì doanh nghiệp không né tránh những vấn đề nêu ra.

Doanh nghiệp cũng có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, mời gọi họ tham gia đăng tải thông tin cũng như đánh giá chất lượng nội dung để tạo kênh kết nối đa chiều.

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!

Translate »