Các hình thức truyền thông PHỔ BIẾN [đầy đủ]

Các doanh nghiệp luôn quan tâm về hình thức truyền thông để có thể đem sản phẩm của mình đến gần với khách hàng. Dịch vụ SEO giá rẻ Hà Nội chúng tôi tư vấn cho bạn các hình thức truyền thông phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng DichvuSEOgiareHaNoi.com tham khảo nhé!

các hình thức truyền thông phổ biến 2022

Phương tiện truyền thông là gì?

Phương tiện truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, tương tác giữa hai hay nhiều người với mục đích làm thay đổi nhận thức và tăng cường sự hiểu biết về một nội dung nào đó.

Truyền thông có sức mạnh như thế nào:

+ Truyền thông là một phương tiện có độ lan tỏa mạnh mẽ, nó ảnh hưởng tới mọi mặt trong đời sống. Đồng thời, truyền thông cũng là phương tiện gắn kết mọi người lại với nhau.

+ Truyền thông cũng giúp nhà nước có thể đưa ra chính sách kinh tế, giúp cải thiện và truyền đạt thông tin tới người dân một cách nhanh nhất.

+ Truyền thông giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/thương hiệu rộng rãi, thu hút người tiêu dùng.

Các yếu tố cần có trong một quá trình truyền thông

Một quá trình truyền thông sẽ bao gồm các yếu tố cơ bản dưới đây:

  • Nguồn: Đây là nguồn thông tin và nội dung dùng để bắt đầu quá trình truyền thông.
  • Thông điệp: Đây là nội dung chủ đạo sẽ được trao đổi/ tương tác trong suốt quá trình truyền thông, người gửi (nguồn) sẽ dùng nhiều phương thức khác nhau để truyền đạt thông tin cuối cùng đến người nhận tin. 
  • Kênh truyền thông: Đây chính là các hình thức, phương tiện dùng để truyền tải thông điệp từ nguồn đến người tiếp nhận.
  • Người nhận tin: Là người tiếp nhận thông tin/ thông điệp chi tiết cần truyền tải từ nguồn.
  • Phản hồi: Là hành động phản hồi về thông tin/ thông điệp của người nhận tin. Người nhận tin sẽ dùng phát ngôn của mình để phản hồi lại. 
  • Nhiễu: Là các yếu tố làm loãng, sai lệch thông tin/ thông điệp cần truyền tải trong quá trình truyền thông. Nhiễu có thể là lỗi văn phạm, quá trình mã hóa thông tin không chính xác, hoặc phát ngôn không phù hợp với đối tượng nhận tin, gây hiểu lầm,…

Các hình thức truyền thông phổ biến hiện nay

Để truyền thông được thành công, chắc chắn không thể thiếu các phương tiện truyền thông. Dưới đây là những phương tiện truyền thông phổ biến:

Truyền thông Internet

Đây là một dạng quảng cáo trên Website, Google Search hoặc các Forum… Bởi lẽ Internet có lượng người sử dụng khổng lồ nên việc khai thác những tài nguyên trên này đem lại hiệu quả rất lớn.

Lượng khách hàng tiềm năng ngày càng tăng lên và chủ yếu tập trung trên Internet, do đó quảng cáo hoặc tối ưu kết quả tìm kiếm trên Google (SEO) trên Internet là một công cụ hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp muốn khai thác ở trên này.

=>> Một hình thức truyền thông song song và tiết kiệm chi phí đang được nhà kinh doanh ưu tiên lựa chọn đó là dịch vụ SEO giá rẻ vừa có thể Pr thương hiệu vừa mang lại doanh thu cao.

internet

Truyền thông xã hội (Social Media)

Các nền tảng mạng xã hội truyền thông như: Facebook, Twitter, Linkedin, Linkhay,…  là phương tiện truyền thông đang hoạt động khá mạnh. Và cúng là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cao hình ảnh thương hiệu và tiếp cận với các đối tượng khách hàng mới.

Thông qua truyền thông xã hội, doanh nghiệp có thể phân phối quảng cáo đến các nhóm mục tiêu để tối ưu chi phí quảng cáo/ tối ưu Fanpage chuẩn SEO để lên TOP với những từ khoá thương hiệu và từ khoá bán hàng để giành được vị thế tốt hơn trên thị trường.

social media

Truyền thông truyền hình (Ti-vi)

Với tính trực quan và sinh động, truyền hình cũng là phương tiện truyền thông mạnh mẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ nhớ đến sản phẩm/thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng.

Hơn thế nữa, lượng người xem truyền hình tại Việt Nam là vô cùng lớn, chiếm tới 90% dân số, điều này tác động mạnh mẽ đến nhiều đối tượng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng.

Tuy nhiên, quảng cáo truyền thông bằng hình thức này có chi phí đắt đỏ và đôi khi gây cảm giác khó chịu cho người xem.

quang cao tren truyen hinh

Phát trực tiếp 

Phương tiện truyền thông phát trực tiếp là cách tuyệt vời để người chủ tương tác với khách hàng. Khi phát trực tiếp bạn có thể chia sẻ các video hoặc hình ảnh được ghi lại như Youtube Live, Facebook Live, Instagram Live,…

Khi đã lên cho mình được một chiến lược phát triển cụ thể, bạn có thể tương tác và thu hút khách hàng đăng ký kênh truyền thông của mình. Như vậy, họ có thể thường xuyên cập nhật được những nội dung hữu ích và sử dụng nó trong việc phục vụ và giải quyết các nhu cầu của họ.

truyen thong va phat truc tiep

Blog

Blog cũng là một phương tiện truyền thông mà bạn nên cân nhắc sử dụng bởi nó mang lại những lợi ích không hề nhỏ. Với blog, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh hỗ trợ độc giả có khả năng kết nối, comment, share hoặc gửi tin nhắn một cách dễ dàng.

Truyền thông qua blog là cách để giúp bạn có thể tương tác với các đối tượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hơn nữa, blog còn cho phép người dùng có thể quản lý nội dung, liên tục xem cập nhật và đọc bài viết của bạn, từ đó giúp lưu lượng truy cập blog tăng lên đáng kể.

Truyền thông báo chí

Báo chí tuy là một phương tiện truyền thông đã có rất lâu nhưng nó lại có chi phí quảng bá hợp lý và nhận được sự tin tưởng nhất định từ độc giả. Hình thức này giúp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng khá hiệu quả.

Bên cạnh đó, mức độ phủ sóng của báo chí đối với độc giả là rất lớn nên nó đã trở thành phương tiện nhận được sự ưu ái của đa số các doanh nghiệp.

truyen thong bao chi

Diễn đàn 

Diễn đàn, thảo luận là một trong những phương tiện truyền thông cũng được đánh giá là phổ biến. Tại các diễn đàn, bạn có thể chia sẻ tin tức, tìm kiếm thông tin hay tương tác với những khách hàng tiềm năng. Hình thức này là đưa ra những câu hỏi có liên quan đến lĩnh vực của bạn và dựa trên kinh nghiệm của mình để trả lời câu hỏi đó cho mọi người cùng tham khảo.

Bằng việc làm này, bạn có thể chủ động giải quyết các vấn đề của khách hàng thay vì đợi chờ họ tìm đến mình. Khi trả lời được càng nhiều câu hỏi, mang được thông tin hữu ích đến mọi người, sự hiện diện của bạn càng dày đặc thì bạn có thể nhận được sự tin tưởng tốt hơn. Điều này giúp tăng số lượng khách hàng tiềm năng truy cập web.

Điện thoại trực tiếp

Kênh truyền thông này nhắm đúng đối tượng mục tiêu và có sự tương tác cao với khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu, giới thiệu về các sản phẩm đến khách hàng của mình một cách chi tiết. Ngoài ra, nếu khéo léo thì bạn có thể tạo được thiện cảm, biến họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp mình.

dien thoai truc tiep

Chat Marketing 

Theo thống kê thì hiện nay đã số khách hàng đều thích được trò chuyện qua email, hỗ trợ hay nhắn tin qua điện thoại. Do đó, đầu tư vào các cuộc trò chuyện Chat Marketing mang tính hai chiều là cách đảm bảo doanh nghiệp của bạn có thể đứng vững và có vị thế nhất định trên đường đô thị truyền thông.

Phương tiện truyền thông này sẽ cung cấp phương tiện giúp doanh nghiệp có thể trò chuyện và giải quyết các vấn đề với khách hàng của mình một cách trực tiếp. 

Sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các doanh nghiệp. Vì thế, trước khi bắt đầu một chiến dịch, hãy cân nhắc và lựa chọn kênh truyền thông cho phù hợp. Một kênh truyền thông tốt không chỉ giúp doanh nghiệp nhắm đúng vào khách hàng mục tiêu mà còn giúp tăng cường độ phủ với khách hàng, tối đa hóa doanh thu cho mình.

CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM
MST: 0107075625 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 30/10/2015
ĐKKD: Xóm 8, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
VP 01: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel 01: 024.2246.2288
VP 02: Tòa CT1, KĐT Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel 02: 024.6253.8637
Hotline: 097.113.6228
Thiết kế website giá rẻ: BICTweb.vn
Dịch vụ SEO Google giá rẻDichvuSEOgiareHaNoi.com
Phần mềm đa cấpPhanMemDaCap.com

4.9/5 - (77 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!

Translate »