Seo là làm những công việc gì? – Mẹo tối ưu web chuẩn seo.

Làm SEO là một công việc đòi hỏi phải có kế hoạch, chiến lược cụ thể để giúp cho chúng ta dễ dàng kiểm soát cũng như có những điều chỉnh sao cho phù hợp đạt kết quả cao nhất. Quy trình SEO là một quá trình gồm nhiều bước và không phải ai cũng lập cho mình được một kế hoạch hoàn chỉnh và hợp lí cả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ các bước làm SEO cơ bản, mẹo tối ưu web chuẩn SEO, cách tạo sitemap cho web để mọi người có thể có những bước đi thiết thực nhất.

Quy trình làm SEO – các bước làm SEO cơ bản:

toi-uu-web-chuan-seo

Bước 1 – Tiếp nhận yêu cầu khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của một doanh nghiệp khi kinh doanh bất kì một sản phẩm nào là: Làm thế nào để khách hàng sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm? Chính vì vậy bạn luôn đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, từ đó tiếp cận , tìm hiểu mong muốn của họ để đưa ra những bài viết chuẩn SEO nhất.

Bước 2 – Nghiên cứu từ khóa: tìm kiếm và phân tích từ khóa.

Bạn phải hiểu rằng, không chỉ riêng bạn mới có nhu cầu thu hút khách hàng nhiều hơn mà các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy. Họ cũng đang tìm mọi cách để tập trung vào những từ khóa và vươn tới những nơi có khách hàng tiềm năng của bạn.

Hãy quan sát, phân tích thật kĩ đối thủ cũng như từ khóa và chiến lược SEO của họ rồi từ đó xây dựng chiến lược giúp bạn luôn SEO dẫn đầu và giữ vững trong thời gian dài

Bước 3 – Phân tích cạnh tranh: cách tìm ra những khía cạnh có tác dụng và những khía cạnh cần cải tiến.

Thông qua việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ sẽ giúp tìm ra chiến lược SEO tổng thể đưa thứ hạng web của bạn lên trên trang top của công cụ tìm kiếm.

Bước 4 – Tối ưu onpage (trên trang): cách tạo nội dung web và các thẻ chứa nhiều từ khóa, để được đánh giá cao từ Google.

Bước 5 – Xây dựng nội dung: cách tạo nội dung đã được chỉnh tối ưu.

Hãy đầu tư để sản xuất những bài viết độc đáo, nội dung hấp dẫn và có giá trị cao đối với người đọc và ngoài ra nó còn được tối ưu hóa cho cả bộ máy tìm kiếm nữa.

Bước 6 – Xây dựng liên kết: tìm các website chất lượng để liên kết với site của bạn (các liên kết được công cụ tìm kiếm coi như lá phiếu ủng hộ).

Bước 7 – Phân tích qua công cụ Analytics, Webmaster tools, Ahrefs … và các công cụ tốt để phân tích và cải thiện kết quả SEO.

Phân tích dữ liệu và con số liên quan tới khách hàng mục tiêu, tiềm năng của bạn. Xác định xem , từ khóa nào có lượng truy cập nhiều nhất từ đó có những thay đổi để giúp trang web của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Mẹo – cách tối ưu web chuẩn SEO

toi-uu-hoa-web-chuan-seo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web đảm bảo thân thiện với các công cụ tìm kiếm nhưng những dịch vụ đó có thực sự đảm bảo đúng cam kết hay đó chỉ là một hình thức quảng cáo mạnh tay để thu hút khách hàng? Đối với một chuyên gia trong lĩnh vực SEO thì việc tối ưu web trở lên chuẩn SEO, thân thiện với google không phải là việc quá khó. Sau đây là cách tối ưu web chuẩn seo mà những người mới làm SEO nên biết.

Mã nguồn nào được sử dụng để thiết kế website chuẩn SEO?

Có rất nhiều những mã nguồn được dùng để lập trình web như php, asp, zend… và các cms mã nguồn mở, mỗi mã nguồn để có những ưu , nhược điểm trong thiết kế. Dù bạn dùng bất cứ mã nguồn nào đi chăng nữa thì cũng đều có thể tối ưu được cho web của mình.

Cấu hình website chuẩn seo như thế nào?

Để có 1 website chuẩn SEO thì bạn cần tối ưu từ khóa chính cho trang chủ và các trang cần SEO

  • Vấn đề 1: Lựa chọn từ khóa và tối ưu cho trang chủ, trang chứa từ khóa cần SEO. Yêu cầu bắt buộc là mỗi trang phải có tiêu đề chứa từ khóa chính, các thẻ h1,h2.h3 và url phải thân thiện với công cụ tìm kiếm. Không nên để bài viết hoặc các mục của mình với một chuỗi kí tự , các chữ số khó hiểu cho người xem, url cũng nên chứa từ khóa SEO.
  • Vấn đề 2: Tốc độ load trang web là một vấn đề quan trọng trong SEO, và nó hỗ trợ cho website của bạn vô cùng lớn, bạn nên lưu ý sử dụng những hosting có tốc độ tải lớn phù hợp với website, tránh trường hợp khi có nhiều người dùng vào trang website, xảy ra hiện tượng đơ, quá tải. Vì như thế các bot của công cụ tìm kiếm sẽ khó có khả năng xâm nhập vào website của bạn để đánh giá chất lượng, đồng thời lượng visit của các bạn sẽ bị giảm, do người dùng thoát với tỉ lệ cao.
  • Vấn đề 3: Website  nên được cài đặt các công cụ theo dõi và báo lỗi như: google analytics, google webmaster tool, sơ đồ trang web,...

Cách tạo sitemap cho web

toi-uu-web-chuan-seo

Sitemap có thể coi như là bản đồ thu nhỏ của website và nó chứa tất cả các liên kết Url trong site của bạn. Sau khi bạn gửi Sitemap lên google nó sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của site hiệu quả và cập nhập liên tục những thay đổi trong site như viết bài mới hay chỉnh sửa web.

Quy trình tạo sitemap cho website gồm 4 bước:

Bước 1: Truy cập vào  https://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin yêu cầu và tên site cần tạo sitemap.

Bước 3: Download file xml về máy và sử dụng notepad để mở file xml xét các thông số Priority cho các url cần ưu tiên.

Bước 4: Up file sitemap.xml lên web và cập nhật lại.

Bước 5: Sử dụng công cụ seo Google webmaster tools để cập nhật sitemap lên công cụ tìm kiếm google.

Trên đây là một số chia sẻ về các bước làm seo cơ bản, mẹo tối ưu web chuẩn seo,.. Hi vọng các bạn đã phần nào hình dung ra được seo là làm những công việc gì? Từ đó tìm hiểu chuyên sâu để thành công hơn nữa trong sự nghiệp làm seo. Để biết thêm những thông tin về cách tối ưu web chuẩn seo, quy trình seo hiệu quả, hãy ghé qua BICTweb của chúng tôi để cập nhật xu hướng mới nhất về seo. Chúc các bạn học seo hiệu quả.

Liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM

Giấy phép ĐKKD số: 0107075625
VP01: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel 01: 024.2246.2288
VP02: Cầu Thái Hà, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
Tel 02: 024.6253.8637
Website: DichvuSEOgiareHaNoi.com
BICTweb.vn,
, DichvuSEOgiareHaNoi.com

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp, chủ shop... gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu - Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi!