Học php bắt đầu từ đâu và ai nên học nó

Nhiều bạn khi bước vào học php chắc hẳn là không biết nên bắt đầu nên học từ phần nào và cái gì nên học trước để bổ sung kiến thức cho việc học lập trình php của mình,nếu chưa được hướng dẫn qua thì sẽ rất khó khăn cho các bạn tiếp cận và học hiểu về lập trình php vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ đến với các bạn về một số bước mà bạn nên học qua trước khi tiến đến học lập trình php. Bạn sẽ hình dung như mình đang đi từng nấc thang một để bước tới đích, cái đích của sự thành công, điều đó cho thấy bạn thực sự bài bản trong việc học nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích lớn cho bạn.

Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều người học chạy theo xu hướng như tiến hành bắt tay luôn vào học php ngay khi chưa có một kiến thức căn bản gì, có thể bạn sẽ học php ngay còn hml css đến đoạn nào mình sẽ tìm hiểu thêm luôn phần đó.Theo mình việc đốt cháy giai đoạn đó là một cách học không hiệu quả lắm khi mà việc học như vậy sẽ khiến bạn phải tìm hiểu liền một lúc hai vấn đề khác nhau bạn sẽ không thể tập trung và gây loãng kiến thức.Đối với việc lập trình này thì không thể ngày một ngày hai mà có thể tiếp cận được vì thế các bạn không lên vội vàng mà hãy từ từ nuốt nó.Để có được thành công như thế thì đầu tiên bạn cần phải đưa ra cho mình một lộ trình học đúng đắn cũng như các kế hoạch đặt ra cho việc học .Và đây là những nấc thang bạn cần phải vượt qua nếu mong muốn trở thành một chuyên gia trong lập trình php, nó được xem như là những sợi dây liên kết mật thiết với nhau vậy.

hoc-php

Một số lối đi theo học PHP mà chưa biết bắt đầu từ đâu

Thứ nhất: Học HTML CSS Javascipts

Nếu là một người theo về công nghệ web thì không thể không biết và không học đến cái này bởi vì html và css chính là nền tảng để các bạn có thể học lên cao hơn về  lập trình php. Bạn sẽ phải nắm vững cơ bản về html css để thiết kế cho mình những website tĩnh với những giao diện và hiệu ứng đẹp.

Thứ hai: Học lập trình PHP & MySQL

Phần  này bạn sẽ lên tìm hiểu các kiến thức cơ bản về php,cách hoạt động cũng như cách sử dụng các lệnh trong php,phát triển khả năng tư duy. Khi đã nắm vững bạn sẽ lập trình cho mình những website động bằng php thuần và thiết kế cho website bộ cơ sở dữ liệu bằng MySQL, bạn có thể sử dụng những website tĩnh đã làm bằng html để chuyển sang PHP một cách nhanh chóng.

Thứ ba: Nghiên cứu các CMS mã nguồn mở

Bạn nên chọn cho mình một mã nguồn mở phù hợp để học như hiện nay có rất nhiều các CMS đang được ưa chuộng như wordpress, opencart,drupdal…Đây là một mã nguồn mở được thiết kế để lại lợi ích tối đa đến cho người dùng có thể không cần biết nhiều về PHP cũng có thể xây dựng được một website nhưng còn đối với người lập trình viên thì phải làm sao tự lập trình thiết kế và phát triển nó theo đúng yêu cầu đó mới là cái chúng ta cần học.

Thứ tư: Tìm hiểu các framework với lập trình php nâng cao

Đối với lập trình php nâng cao thì ngoài yêu cầu là phải nắm vững được lập trình php cơ bản thì bạn cần phải hiểu sâu về OOP(lập trình hướng đối tượng) để xây dựng các hàm phát triển các framework đó. Hiện nay có rất nhiều các framework hiện nay như Zend,CI,Cake…được sử dụng.Bạn cũng chỉ nên tìm hiểu một cái framework sao cho tốt thì khi học những framework khác cũng rất dễ dàng.

Những đối tượng lên học php

+ Các bạn là sinh viên về công nghệ thông tin muốn học lập trình web php để sau này có một nghề nghiệp ổn định.

+ Các nhà thiết kế muốn tìm hiểu thêm về php để thêm kỹ năng cho mình.

+ Các bạn có đam mê và yêu thích về lập trình php.

…..

Để học PHP tốt thì chỉ có đam mê là chưa đủ bạn phải lên chăm chỉ học tập và rèn luyện cùng với việc học hợp lý thì mới thành công và việc tự học là chính chứ còn các thầy cô chỉ hướng dẫn được 40% thôi, bạn phải luôn vừa học vừa thực hành làm dự án cho mình bởi vì khi làm bạn mới thấy mình còn vướng mắc chỗ nào để từ đó tìm cách khắc phục nó.

Đăng bởi: bictweb

Avatar of bictwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi 1 đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu
Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *