Vì sao maps bị tạm ngưng, vô hiệu hóa và cách khắc phục

SEO Google Maps giúp tối ưu hóa địa chỉ doanh nghiệp khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa có liên quan đến một khu vực, địa phương nào đó. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời map của bạn đang hoạt động bình thường bỗng dưng báo “Đã tạm ngưng” hoặc “Bị vô hiệu hoá”.

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi là đâu? Hãy để Dichvuseogiare chia sẻ với bạn vì sao maps bị tạm ngưng, vô hiệu hóa, đóng vĩnh viễn cách xử lý an toàn, nhanh chóng nhé. Nếu thấy hay bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết lý do và cách khắc phục maps bị lỗi, khôi phục Google maps.

map bi tam ngung khong hien thi

Lý do maps bị tạm ngưng, vô hiệu hóa, đóng vĩnh viễn

Do không có địa chỉ website

Website là yếu tố rất quan trọng nhằm khẳng định và nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp kinh doanh vững chắc. Do vậy có đến 95% doanh nghiệp trên thế giới đều có website. Nếu bạn đang kinh doanh mà không có website thì đây là điều đáng tiếc vì qua website đó Google sẽ thu thập và ngầm xác định map của bạn là chính chủ. Thường trên website bạn sẽ cung cấp thông tin địa chỉ số điện thoại và nhiều điểm khác.

maps bi tam ngung

Website không chỉ mang đến uy tín cho khách hàng mà nó còn giúp bạn thực hiện tốt trong việc seo lên top Google. Và điều chúng ta quan tâm nhất chính là bạn sẽ không bị Google tạm ngưng map vì website chính chủ đủ xác minh là doanh nghiệp thật đang sở hữu.

Tên doanh nghiệp quá dài hoặc cố thêm từ khóa muốn SEO

Đầu tiên khi muốn map lên top thì Google sẽ xét tên doanh nghiệp có trùng với từ mà khách hàng có đang tìm kiếm hay không. Do đó các địa chỉ map ảo cố gắng thêm từ khóa muốn seo vào oogle điều đó là vi phạm tiêu chuẩn cộng động của Google và khi bị phát hiện địa chỉ đó là giả mạo nó sẽ cho maps bị tạm ngưng.

ten map qua dai

Doanh nghiệp không có địa chỉ kinh doanh hoặc địa chỉ ảo

– Khi tạo maps doanh nghiệp sẽ phải xác minh bằng thư, sms hay tin nhắn lúc này bạn vẫn làm được vị Google chưa tổng hợp thông tin về doanh nghiệp. Tuy nhiên, qua thời gian được cộng đồng đánh giá thì nó sẽ phát hiện ra doanh nghiệp không có địa chỉ kinh doanh hoặc địa chỉ đó là ảo thì lúc đó Google sẽ cho map của bạn “bay”

– Doanh nghiệp không có địa chỉ cụ thể thì Google sẽ cập nhật thuật toán liên tục việc bạn bị khóa sẽ không thể tránh được

Đối thủ cạnh tranh chơi xấu

Đối thủ cạnh tranh chơi xấu họ sẽ báo cáo map của bạn rằng địa chỉ ảo, không có thật. Do đó, với rất nhiều báo cáo từ các tài khoản khác nhau dẫn tới map của bạn sẽ bị tạm khóa

Có nhiều tài khoản xác minh trên cùng một doanh nghiệp

Nếu bạn được gửi thông báo đến là tạm ngưng địa chỉ do bị trùng lặp thì đó là dấu hiệu nhiều người cùng xác minh một doanh nghiệp trên Google map. Do đó chủ sở hữu sẽ phải xác minh lại và khôi phục như ban đầu

Loại hình kinh doanh bị cấm

Đúng vậy, khi bạn kinh doanh sex, chất cấm, cá cược, bóng đá,…thì nó sẽ khóa maps bạn lại. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu các lĩnh vực và những quy tắc của Google trước khi setup địa điểm Google map trên Google business.

Dùng phôi để xác minh Google map

Google có rất nhiều cách xác minh Google map của bạn. Nhiều doanh nghiệp muốn nhanh mà không tuân thủ theo các cách xác minh thông thường nên họ đã thuê bên dịch vụ làm xác minh map, bên đó sẽ dùng phôi map để xác minh và như vậy bạn đã vi phạm quy tắc của Google. Đó là lý do mà địa chỉ maps bị hiện tượng tạm ngưng

Địa chỉ email bị khóa

tai khoan google apps gsuite bi vo hieu hoa e1643118383502

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ Google chung một email thì việc bị khóa mail sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề trong công việc của bạn. Lúc đó mail bị khóa thì map của bạn cũng tạm dừng. Vì vậy hãy chú ý cẩn thận nhé.

Địa chỉ Google business thuê review ảo

Để tạo uy tín nhiều doanh nghiệp đã thuê review giúp Google map của họ có nhiều đánh giá tốt. Việc thuê review từ bên thứ 3 đánh giá không thật (không có người đánh giá thật mà thay vào đó là thiết bị đánh giá) sẽ ảnh hưởng xấu đến maps của bạn. Khi Google cập nhật thuật toán và phát hiện ra nó sẽ xóa hết nội dung review đó và khóa map lại.

Dịch vụ bị spam và doanh nghiệp bị nghi ngờ xấu

maps bi tam ngung.png3

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp làm quảng cáo và dịch vụ seo maps không biết cách seo, đi spam địa điểm của bạn thì dễ bị Google nghi ngờ và thời gian sau map của bạn sẽ bị tạm ngưng trên Google business.

Cách khắc phục maps bị tạm ngưng

Từ những nguyên nhân trên Dichvuseogiare đã đúc kết ra những cách khắc phục maps bị tạm ngưng đơn giản mà các doanh nghiệp nên chú ý:

– Tuân thủ đúng chuẩn nguyên tắc và thuật toán của Google

– Về nội dung cần phản ánh chính xác trải nghiệm ở vị trí đó và không được đăng chỉ để can thiệp vào vị trí xếp hạng của một địa điểm

– Không đăng nội dung giả mạo, nhiều lần trong cùng một tài khoản

– Sử dụng mail làm việc riêng

– Nên có địa chỉ website chính thống của doanh nghiệp và địa chỉ làm việc chính xác

– Không nhồi nhét từ khóa quá nhiều

– Không seo maps những loại hình dịch vụ nhạy cảm, bị cấm trên Google

Cách 1: Xử lý trên laptop

Bước 1: Vào trình quản lý doanh nghiệp https://business.Google.com/locations. Click vào map bị tạm ngưng mà bạn cần khôi phục

Bước 2: Nhìn bên phải có bảng trợ giúp hiện lên, kéo thanh trượt xuống cuối cùng rồi chọn gửi phản hồi

Bước 3: Ghi rõ nguyên nhân vì sao tài khoản Google bị tạm ngưng và bấm nút gửi là xong

Cách 2: Xử lý trên điện thoại

Bước 1: Tải Google My Business và đăng nhập mail của bạn có chứa tài khoản map bị tạm ngưng

Bước 2: Click vào Map bị tạm ngưng và bấm “dòng chữ khác”. Sau đó bạn click vào dưới cùng có dòng chữ trợ giúp và hỗ trợ

Bước 3: Bạn kéo xuống dưới chọn liên hệ với chúng tôi nó sẽ mở ra 2 option lựa chọn:

Lựa chọn 1: Bấm vào gửi email cho chúng tôi

Lựa chọn 2: Yêu cầu gọi lại

Và bạn chờ Google phản hồi lại và chỉ rõ nguyên nhân nếu đúng Google sẽ cho bạn hoạt động trở lại. Chúc bạn thành công!

Do vậy khi Google phạt hoặc khóa map thì bạn nên tìm nguyên nhân và chuẩn bị hình ảnh, địa chỉ thật cùng giấy phép kinh doanh để khôi phục lại.

>> Xem thêm: Dịch vụ seo Google maps Google location nhanh hiệu quả

5/5 - (6 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi 1 đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu
Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi !