SEO onpage là gì và những vấn đề nào cần giải quyết?

Onpage là một trong những bước đầu để các bạn làm seo hiệu quả. Đây là một bước vô cùng quan trọng giúp các bạn đạt được thứ  hạng cao. Cũng bởi vậy chúng ta cần nắm rõ các yếu tố quan trọng để thực hiện bước đầu này tối ưu nhất.

SEO onpage là gì và những vấn đề nào cần giải quyết?

Nhừng yếu tố được công cụ tìm kiếm đánh giá dựa vào sự tối ưu của bạn.

I – Để onpage chúng ta sẽ đi qua các thành phần sau đây?

1 . Nội dung của trang

Nội dung luôn được đánh giá cao. Khách hàng tìm kiếm về một sản phẩm và trang mà họ tìm thấy nói về điều gì. Liệu nó có đúng với những gì họ cần. Một nội dung chất lượng khôn chỉ tối ưu về SEO mà còn mang lại lợi ích cho khách hàng. Nó chính là yếu tố để bạn có thứ hạng cao hơn trên SERP.

2 . Nội dung tốt đáp ứng được nhu cầu

Với những người tìm kiếm thông tin thì điều mà họ mong muốn chính là tìm được những điều mà họ đang cần. Vì vậy bạn có thể viết một nội dung đủ để người dùng cảm thấy thỏa mãn thì đây mới chính là nội dung tốt.

3 . Nội dung tốt 

Chúng ta có thể hiểu đơn giản như thế này. Nội dung của bạn có được chia sẻ với cộng đồng hay không. Một bài viết trên website của bạn nhưng người dùng không thể truy cập vào nó, đồng nghĩa với việc link của nội dung đó cũng sẽ không được xếp hạng trên bộ máy tìm kiêm. Nó giống như bạn có ý định khoe chiếc xe mới mua nhưng lại cứ để trong nhà và khóa cửa lại. Mọi người sẽ không vào được và chiêm ngưỡng nó.
Ví dụ về tối ưu một trang web
xay-dung-backlink-hieu-qua
Việc phân bố từ khóa đều khắp trên nội dung bài viết là một trong những bí quyết vô cùng tuyệt vời cho một bài viết tối ưu.

4 . Thẻ tiêu đề và mô tả: Title, meta description

Là yếu tố quan trọng thứ 2 sau nội dung. Xem thêm bài tối ưu thẻ title và meta description

5 . Đường dẫn : Url của trang

 

Cùng với việc để Internal link thông minh, SEOer nên đảm bảo rằng trật tự category được thể hiện ở URL.

Với url này bộ máy tìm kiếm dễ dàng phân định được các lớp trang. Nó có thể hiểu được bài viết gì ở trong danh mục nào. Việc này chính là một yếu tố quan trọng để các bạn có được thứ hạng tốt hơn.

Dưới đây là ví dụ về cấu trúc URL kém:
http://example.com/showthread.php?t=742675
Chúng ta có thể nhận thấy với url này chỉ phản ảnh được tên miền và nó thường là cấu trúc url mặc định. Vì thế chúng ta cần phải làm cho url thân thiện hơn. Xem bài tối ưu url cho website.Cấu trúc của URL rất quan trọng vì nó giúp bộ máy tìm kiếm hiểu sự liên quan giữa các thông tin và đưa ra một cấu trúc khoa học của trang web. Nó cũng có tác dụng rất lớn với anchor text vì người dùng thường link đến từ hoặc cụm từ liên quan nếu keyword đó có trong URL.

II – Tổng quan trong quy trình SEO

Nội dung của website được đánh giá cao vì nó chính là cốt lõi tạo ra sự quan trọng của một website. Một trang nào đó có lợi ích cho người dùng thì nó phải có một nội dung tốt và độc đáo.Chúng ta có thể nhìn tổng quan về 1 trang:
  • Thẻ tiêu đề
  • URL
  • Nội dung
  • Miêu tả ảnh
Cuối cùng, để có một quy trình seo hoàn hảo các bạn cần phải nắm rõ các yếu tố về onpage. Nó chính là việc bạn xây móng cho căn nhà. Mong vững chắc thì đương nhiên sẽ có sức chống chọi với những cơn bão mạnh từ thuật toán. Luôn yên tâm và có thể dự đoán được kết quả nếu như các bạn làm đúng quy trình. Đọc bài quy trình seo chuẩn

Thông báo Google