Seo Offpage – Phương pháp làm seo hiệu quả

Seo Offpage và các phương pháp giúp những bạn seoer mới bắt đầu làm quen với việc tạo ra backlink chất lượng,hiệu quả từ đó đẩy thứ hạng website lên cao

Như các bạn đã biết đối với việc website của bạn có lên lên top google được hay không bên cạnh việc seo onpage tối ưu website,nội dung thì việc seo offpage cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đẩy seo ,ở bài này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu một số phương pháp cơ bản để làm seo offpage giúp bạn có kiến thức cơ bản để thực hiện vào các dự án  của mình

seo-offpage

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về seo offpage là gì?

SEO offpage là tạo ra các phiếu bầu hay còn gọi là các backlink bằng liên kết từ các trang web bên ngoài trỏ về website của bạn, với càng nhiều phiếu bầu thì độ uy tín của website bạn càng lên cao và giúp đạt thứ hạng tốt hơn. Đối với seo offpage thì không có giới hạn của nó, bạn sẽ không biết phải làm bao nhiều backlink cho đủ, tuy nhiên bạn phải làm sao để số lượng backlink của mình phải hơn hoặc chí ít phải bằng với đối thủ thì mới có cơ hội vượt qua họ.

Trên đây là một số phương pháp Seo offpage mà đã là dân seo thì ai cũng phải làm:

1 . Đăng ký website với google

Nếu đây là một website mới thì khi bắt đầu tiến hành seo việc đầu tiên của bạn là phải đăng ký website của mình với google để nó biết mình nhanh hơn, cũng như index bài viết một cách nhanh chóng và hiệu quả, chứ nếu bạn để tự nhiên thì có thể mất một thời gian lâu google mới tìm thấy được website của bạn.

Để đăng ký ta tiến hành vào đường dẫn sau http://www.google.com/addurl/

seo-offpage

Sau đó điền tên website mà mình muốn khai báo vào

2 . Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội

Với  việc tham gia các mạng xã hội như facebook,google+… bạn có thể chia sẻ các bài viết lên đó để thu hút lượng người xem, like chia sẻ giúp tăng traffic và website của bạn được lan truyền đi rộng rãi nhờ lượng người tham gia trên các mạng xã hội là rất lớn.

Theo một vài chuyên gia thì khi chúng ta chia sẻ liên kết lên mạng xã hội thì mỗi khi có người Like, Share, G+, Comment, … thì được tính là 1 Backlink.

3 . Đăng bài viết, tham gia bình luận trên các forum

Đây là việc mà mọi người thường làm để xây dựng các liên kết trỏ về website mình thông qua các Anchor Text chứa các từ khóa.

Tuy nhiên để xây dựng backlink chất lượng là điều bạn cần phải lưu ý, khi đi link diễn đàn bạn cần phải xem diễn đàn đó có chất lượng tốt không qua một số điểm sau:

  • PR, DA có cao không
  • Alexa càng nhỏ càng tốt đồng nghĩa với việc website đó được nhiều lượt truy cập
  • Số lượng index bài viết có nhiều và đều đặn không bằng cách xem goolge theo cú pháp: site:tên miền website
  • Đặt link ở các site .edu hay .gov.
  • Kiểm tra diễn đàn đó có đang bị google phạt hay không, nếu mà forum mà đang bị google đưa ra án phạt mà bạn đi link vào đó thì tức là bạn cũng là tòng phạm rồi.
  • Chú ý đến thuộc tính rel=”nofollow” ở các liên kết vì nếu có thì coi như backlink này vô nghĩa, hãy tìm những forum set thuộc tính dofollow để đi link.

Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn bạn có thể xem qua bài viết cách đánh giá một diễn đàn chất lượng của mình

Bạn cũng tuyệt đối không lên spam trên đó, vì nó vừa không tạo được hiệu quả tốt cho seo offpage mà còn khiến cho những bài viết của bạn sẽ bị xóa, ban nick thậm chí là fiter domain và bạn không thể tham gia đăng bài trên đó nữa.

4 . Comment trên các trang blog có cùng chủ đề

Việc tìm kiếm và comment trên các blog có cùng chủ đề giúp bạn có những backlink chất lượng trỏ về website, bạn nên comment một cách trung thực, và có tính xây dựng, giúp backlink của bạn tồn tại được lâu hơn.

Với seo offpage chúng ta chủ yếu đi xây dựng link-buiding(xây dựng liên kết) để tiến hành seo top, việc tạo cho mình những backlink tốt đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của rất nhiều bạn seoer, đối với những người mới bước vào seo thì việc tìm được danh sách diễn đàn để tiến hành xây dựng backlink quả là một điều rất gian nan, khi seo offpage điều đầu tiên cần ở bạn là tính chăm chỉ và nhẫn lại thì sẽ hiệu quả hơn,c òn nếu hấp tấp mà đi spam lung tung thì cuối cùng người thiệt thòi chính là bạn.

Bài viết liên quan

Để lại liên hệ cho chúng tôi

Để được tư vấn cũng như thắc mắc của khách hàng hãy liên hẹ với chúng tôi. Những trường gắn (*) là bắt buộc

024.2246.2288
Đăng ký seo
Đăng ký ngay