Lý do nên chọn từ khóa dài trong SEO

Đa số các chủ doanh nghiệp tin rằng việc website của họ đứng đầu TOP với một vài từ khóa chủ chốt  đã là SEO thành công và sẽ đạt hiệu quả kinh doanh, vì vậy họ luôn dốc sức và ngân sách để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, những từ khóa đó lại có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và sẽ mất rất nhiều thời gian và khó có thể đạt được thứ hạng cao. Nếu có làm được đi chăng nữa thì việc duy trì cũng không được bao lâu. Rõ ràng tốn nhiều chi phí mà lại hiệu quả không cao. Bài viết sau đây sẽ giải thích lí do cụ thể nên chọn từ khóa dài trong SEO.

Từ khóa dài trong SEO

Từ khóa dài giúp tối ưu chi phí và thời gian

Đối với các web thương mại, để giúp chủ kinh doanh bán được hàng thì chúng ta nên chọn cách dễ làm mà không tốn nhiều sức lực, đó là chiến lược SEO tổng thể với nhiều từ khóa dài. Đây là lựa chọn đúng đắn giúp giảm thiểu cạnh tranh, đưa web của bạn lên đầu TOP các công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng mà lại bền vững lâu dài

Lúc đầu, bạn mất một số tiền lớn để SEO một vài từ khóa “Chung chung”. Nhưng doanh thu vẫn không có mấy tiến triển mặc dù từ khóa đã lên TOP. Đó là bởi vì bạn vẫn chưa chọn đúng từ khóa, chưa thực sự hiểu tâm lí khách hàng họ thực sự cần gì. Nhưng cũng với số tiền đó, bạn có thể đầu tư vào vài chục từ khóa dài. Bạn sẽ thấy được sự hiệu quả như lời tôi nói. Từ khóa lên TOP nhanh, thu hút lượng truy cập, và doanh thu cũng tăng lên nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tổng thể

Từ khóa dài có tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tốt hơn

Từ khóa dài sẽ gồm nhiều từ khóa ngắn cộng lại nên sẽ có tỉ lệ nhắm trúng vào nhu cầu của người dùng cao hơn, nhờ đó có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn. Chẳng hạn với từ khóa ngắn “Điện thoại SamSung”, bạn không thể biết được người dùng có nhu cầu mua điện thoại SamSung mới hay cũ, SamSung loại gì,… Nhưng nếu sử dụng từ khóa dài như “ Điện thoại SamSung giá rẻ”, “ Điện thoại SamSung giá rẻ Hà Nội”… bạn sẽ có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn

từ khóa dài trong SEO

Hầu hết các doanh nghiệp đều SEO từ khóa ngắn để duy trì thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, độ cạnh tranh của những từ khóa này rất là cao. Vậy nên đối với những từ khóa ngắn, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Trong khi đó, nếu sử dụng từ khóa dài, bạn sẽ cắt giảm được sự cạnh tranh mà vẫn đảm bảo lọt TOP một cách nhanh chóng và bền vững.

Nội dung bài viết có từ khóa dài sẽ chặt chẽ hơn từ khóa ngắn.

SEO từ khóa dài thì chắc chắn một điều là website của bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn từ khóa ngắn. Bởi vì từ khóa dài được tạo nên từ nhiều từ khóa ngắn tạo thành. Và hầu như tất cả các website xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm đều có một lượng lớn nội dung được index bởi Google chứ không chỉ là một vài trang. Điều này càng chứng tỏ một điều là: Nội dung càng nhiều và càng liên quan đến từ khoá thì càng có thứ xếp hạng cao.

Trên đây là những lí do mà các chuyên gia của BICTweb đã liệt kê cụ thể. Chắc đến đây các bạn cũng đã thấy rõ được lợi ích ưu việt mà SEO từ khóa dài mang lại đúng không nào? Nếu bạn nào đang có ý định SEO một mặt hàng nào đó để kinh doanh thì hãy cố gắng hiểu khách hàng, hiểu lĩnh vực mình kinh doanh thật kĩ để đưa ra được danh sách từ khóa dài tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn. Chúc các bạn kinh doanh hiệu quả!

Liên hệ ngay tới CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM

Giấy phép ĐKKD số: 0107075625
VP01: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel 01: 024.2246.2288
VP02: Cầu Thái Hà, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam
Tel 02: 024.6253.8637
Website: DichvuSEOgiareHaNoi.com
BICTweb.vn, BICTmobile.com
BICTmobile.com, DichvuSEOgiareHaNoi.com

Thông báo Google