Cách xây dựng nội dung chuẩn SEO trong bất động sản

Cách xây dựng nội dung chuẩn SEO trong bất động sản ngày càng trở nên quan trọng. Việc SEO một website BĐS lên top google để tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng.
Trong lĩnh vực bất động sản thì nó giúp người tìm kiếm và đối chiếu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó còn giúp cho nhà môi giới cũng như nhà cung cấp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn với chi phí thấp hơn quảng cáo hay truyền thông rất nhiều. SEO lại là một công cụ hữu hiệu hơn cả.

seo bds

Hầu hết những người làm trong lĩnh vực bất động sản đều có website riêng cho riêng mình. Nhưng đến 80% số này thực hiện làm marketing từ SEO không hiệu quả. Lý do chính của vấn đề này là nội dung các bài viết trên website của họ chưa chuẩn SEO.

Vì vậy để có thể tiếp cận người mua nhà nhanh và gia tăng khả năng mua thì việc xây dựng content chuẩn SEO trong bất động sản là rất quan trọng.

Yêu cầu cơ bản để nội dung chuẩn SEO:

  • Tiêu đề (Title): yêu cầu chứa từ khóa chính dài từ 10-70 kí tự
  • Thẻ mô tả: khoảng 150 từ, từ khóa chính xuất hiện ít nhất 1 lần và nên thêm các từ khóa phụ ở đây…
  • Thẻ Heading: để nội dung chuẩn SEO thì thường tiêu đề sẽ mặc định là thẻ H1, sau đó là các thẻ H2 ( H2-H5 thẻ) Sau đó là các thẻ H3 nằm trong H2. Tùy từng trường hợp mà sử dụng cho phù hợp, không nhất thiết trong 1 bài viết cần chứa tất cả các loại thẻ.
  • Đường dẫn URL: để tối ưu thì không nên chứa các từ “và”, “là” (chung-cu-thanh-ha)
  • Mật độ từ khóa: dao động trong khoảng 2-4% là nội dung chuẩn SEO.
  • Hình ảnh bài viết: tối ưu thẻ atl cho ảnh bằng cách đặt tên cho ảnh bằng các từ khóa chính và các từ khóa phụ tương ứng.
  • Số lượng từ tối ưu cho bài viết:  khoảng 500-800 từ.
  • Ý nghĩa của nội dung: Đây là yếu tố đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc xây dựng nội dung chuẩn SEO trong bất động sản.

Ngoài việc đảm bảo về kết cầu thì việc đảm bảo về mặt ý nghĩa của nội dung bài viết là cực kì quan trọng để có nội dung chuẩn SEO trong bất động sản.
Bạn không thể nào đợi chủ dự án đưa ra thông tin, sau đó có bài hoàn thiện sau đó bạn mới thực hiện viết nội dung. Như vậy bài viết của bạn rất khó đứng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bịa đặt thông tin trong bài viết được, nội dung chứa các thông tin chính xác

Việc phân tích đối thủ SEO bất động sản là một việc cũng vô cùng quan trọng. SEO  bất động sản có độ cạnh tranh khác nhau vì ảnh hưởng của thị trường và đối thủ cạnh tranh bất động sản là khác nhau

Tìm hiểu về dự án và khách hàng mình hướng tới

Khi muốn tạo ra được một bài viết có nội dung tốt thì đòi hỏi phải biết dự án hay chủ đề mình muốn viết đó là gì?

Hãy tìm hiểu về những giá trị thật sự của dự án bất động sản của bạn. Phải hiểu rõ được hết những điểm mạnh của dự án để mình phô ra và điểm yếu của dự án để có thể lên phương án giải quyết những vấn đề đó.
Khi đã hiểu rõ về dự án bất động sản mà bạn tham gia thì việc tiếp theo đó là định vị được đối tượng mà bạn cần truyền tải nội dung tới. Hãy xác định họ thuộc tầng lớp nào, ở đâu và nhu cầu thuê/mua chung cư, nhà đất … để làm gì? Hãy giải quyết những lo lắng của họ khi tìm đến với dự án bất động sản đó của bạn.

Trên đây là cách xây dựng nội dung chuẩn SEO trong BĐS.  Cùng đọc và tham khảo nhé.

Thông báo mới nhất Google