7 lí do khiến chiến dịch SEO của doanh nghiệp sẽ thất bại và những gì bạn có thể làm về nó

Hầu hết các chiến dịch SEO được cho là thất bại vì những kì vọng quá cao và ngân sách thì quá thấp, các quyết định thực hiện thì dựa trên sự giả định thay vì dữ liệu và sự mong đợi của khách hàng được hiểu lầm.

Cho dù bạn đang quản lí một chiến dịch hoặc bạn thuê một SEOer chuyên nghiệp hãy hỏi 7 câu hỏi sau để xác định nếu chiến dịch của bạn là đi đúng hướng.

Bạn có lập mục tiêu thực tế ?

cho tu khoa muc tieu cho website bict 1

Thiết lập mục tiêu không thực tế cho chiến dịch SEO của bạn giống như sự thống trị của Google và Bing cho mỗi sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp phải ra khỏi cửa đồng nghĩa với việc thất bại. Thay vào đó khi thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn thành công theo từng bước.

Ví dụ, hầu hết các doanh nghiệp cung cấp nhiều sản phầm hay dịch vụ, nếu doanh nghiệp của bạn rơi vào trường hợp này nó có thể sẽ là khó khăn để đạt được thứ hạng hàng đầu cho tất cả mọi thứ mà bạn cung cấp. Với một chiến lược gia tăng, bạn có thể tối ưu hóa cho một sản phẩm hay dịch vụ và sau khi thành công bạn có thể chuyển dần sang các sản phẩm tiếp theo.

Hãy nhớ rằng một chiến lược SEO thành công có thể coi là không thành công chỉ vì mục tiêu hoàn toàn không thực tế.

Bạn có khung thời gian và ngân sách ?

Đây là một vấn đề lớn, hầu hết các doanh nghiệp không có khung thời gian và ngân sách cho chiến dịch SEO của mình. Họ luôn muốn có kết quả ngay lập tức và tại cùng một thời điểm, chỉ sẵn sàng để thực hiện đầu tư tối thiểu. Nếu bạn đi vào một chiến dịch SEO với một khoảng thời gian ngắn và không sẵn lòng để làm những đầu tư cần thiết, nó sẽ rất có thể thất bại vì bạn không cho chuyên gia SEO của bạn thời gian cần thiết để kiểm tra và điều chỉnh cho một chiến dịch thành công lâu dài.

Bạn đã lựa chọn từ khóa đúng ?

Tối ưu hóa cho những từ khóa sai là phổ biến và thường là nguyên nhân thất bại khi thực hiện chiến dịch SEO. Lí tưởng nhất, bạn đã thuê một dịch vụ SEO chuyên nghiệp để quản lí các chiến dịch của bạn và họ đã chọn từ khóa ngay sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa mở rộng. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn từ khóa của riêng bạn dựa trên những gì bạn “ nghĩ ” khách hàng của bạn đang tìm kiếm mà không xác minh với dữ liệu thực tế, nó rất có thể xảy ra chiến dịch của bạn không được sử dụng từ khóa.

Phân tích dữ liệu từ khóa sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa có uy tín và xem những gì từ khóa (thành công) đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng, để chắc chắn rằng bạn đang tối ưu hóa cho các từ khóa đúng.

Chiến dịch của bạn có cung cấp đủ các lưu lượng truy cập không.

chien luoc hoan hao cho ke hoach tang traffic website 1

Bạn đã không chọn từ khóa đúng sau đó bạn lại đang hoặc không cung cấp đủ lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, hoặc không cung cấp các lưu lượng truy cập ngay hoặc kết hợp cả hai. Một thí nghiệm nhỏ để xác định chiến dịch của bạn cung cấp lưu lượng truy cập ngay là nhìn vào tỉ lệ trả lại của trang web của bạn. Nếu bạn nhìn thấy một tỉ lệ trả lại cao do du khách tìm kiếm thì những gì họ đang tìm kiếm không phải là phù hợp với những gì họ đang cần.

Việc phân biệt tỉ lệ trả lại kết quả tìm kiếm cho khách từ các loại khách truy cập giúp bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên lưu lượng tìm kiếm của bạn. Nếu bạn có tỉ lệ thoát trang cao cho tất cả các loại khách truy cập thì đồng nghĩa với việc bạn đang gặp phải một vấn đề lớn hơn phải giải quyết và gần như là bạn phải xem xét lại web của bạn lại từ đầu.

Bạn có một website chuyên nghiệp ?

Một chiến dịch SEO thành công bắt đầu với một trang web chuyên nghiệp mà hút khách khi khách ghé thăm. Khách tham gia là rất quan trọng cho sự thành công của chiến dịch, vì tham gia nó sẽ tác động đến lượng chuyển đổi, đó là cách do lường cho sự thành công của doanh nghiệp khi thực hiện chiến dịch. Việc thiếu đi một trang web chuyên nghiệp sẽ làm mất đi tính thương hiệu và làm giảm sự tham gia và chuyển đổi.

Một số câu hỏi khi đánh giá trang web của bạn :

  • Có phải đã lỗi thời ?
  • Có thiết kế chuyên nghiệp ?
  • Có cấu trúc điều hướng trực quan ?
  • Sử dụng được trên máy tính để bàn, laptop hay điện thoại thông minh ?
  • Bạn có nhận được phản hồi tích cực hay tiêu cực về nó từ khách hàng ?

Bạn viết nội dung cho khách hàng nhưng bạn có quan tâm về nội dung đó ?

Thiếu sự tham gia của khách truy cập, thiếu sự tham gia chuyển đổi cũng có thể là do sự cung cấp nội dung mà không trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng. Bạn đừng bao giờ viết nội dung đơn giản để trả lời công cụ tìm kiếm của google. Hãy quan tâm đến việc khách hàng hỏi gì và họ cần gì, họ sẽ đánh giá cao điều này và có khả năng sẽ trở thành một khách hàng trả tiền cho bạn.

Bạn đang theo dõi và thực sự cải thiện nó ?

thoe doi va cai thien

Theo dõi dữ liệu và cải tiến khi cần thiết là rất quan trọng khi thực hiện chiến dịch SEO thành công và lâu dài. Điều này thường có thể dẫn đến thay đổi nhỏ giúp cải thiện các chiến dịch theo thời gian hoặc điều chỉnh đáng kể như cải tạo toàn bộ chiến lược nội dung hoặc thậm chí thiết kế lại một trang web.

Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn đánh giá xơ xài và đo lường kết dựa trên dữ liệu nhất định nào đó. Cố gắng tổng quát lại tổng thể dữ liệu và hiểu được cơ chế của thứ hạng ảnh hưởng như thế nào đến lưu lượng truy cập hay lưu lượng truy cập ảnh hưởng thế nào đến tỉ lệ chuyển đổi.

Kết luận:

Hầu hết các chiến dịch SEO thất bại đều với rất nhiều nguyên nhân, và chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn chiến dịch của mình nằm trong số đó. Với những câu hỏi ở trên, nếu bạn trả lời là “ không ” thì có lẽ đây là lúc mà bạn nên nhận ra rằng chiến dịch của bạn rất khó để thành công. Hãy thay đổi dựa vào một số câu hỏi ở trên.

Hãy đến với dịch vụ seo giá rẻ của chúng tôi để trải nghiệm những mục tiêu, kế hoạch những phương án hoàn hảo giúp cho doanh nghiệp, tổ chức, những cá nhân thành công trên con đường thực hiện chiến dịch marketing online.

5/5 - (4 bình chọn)

Đăng bởi: Phạm Nhàn BICTweb

Avatar of Phạm Nhàn BICTwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi 1 đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu
Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi !