Sử dụng SEO Doctor để chẩn đoán tối ưu onepage

 1. SEO Doctor là gì?

SEO Doctor là một trong những công cụ đắc lực giúp các SEOer sử dụng trong việc kiểm tra đội tối ưu onpage của một website bên cạnh việc sử dụng SEOquake, đưa ra các thông báo chuẩn đoán đánh giá cần thiết giúp các bạn có thể điều chỉnh tối ưu tốt hơn.

2. Cách cài đặt Tool Seo Doctor

Để cài đặt Tool Seo Doctor bạn vào Menu tool của trình duyệt (firefox): Tools >> Add-ons và gõ keyword “Seo Doctor” sau đó nhấn Install và khởi động lại trình duyệt là xong.

Tại trình duyệt firefox bạn tìm kiếm google với từ khóa “SEO doctor” google sẽ hiển thị cho bạn trang web mình cần download về.

seo doctor

Sau khi download và cài đặt thành công. Để tiến hành khám một trang web bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng của nó trên trình duyệt lúc đó nó sẽ hiển thị ra các thông báo cần xem cho bạn và đưa ra các lỗi và đánh giá theo điểm chỉ số cho các trang web dựa trên các tiêu chí trong SEO.

cách dùng seo doctor

3. Cùng DichvuSEOgiareHaNoi.com tìm hiểu các tiêu chí này nhé.

+ H1 tag

Đây là một thẻ rất quan trọng trong SEO, kiểm tra xem trang web của bạn tiêu đề có đặt trong thẻ H1 hay không và website có mấy thẻ H1 nếu không có SEO doctor sẽ cảnh báo lỗi đỏ.

+ H2 tag

Kiểm tra nội dung bài viết có các thẻ heading như H2 nào không, các từ khóa chính  và phụ nên đưa vào các thẻ H2 với số lượng từ 3-5 thẻ,các thẻ heading còn lại như H3,H4 nên chứa các từ khóa biến thể từ các từ khóa chính.

+ ALT Image tag

Đối với hình ảnh trong bài viết khi ta seo chúng ta cần thêm thẻ mô tả ảnh ALT vào ,giúp google hiểu được hình ảnh này bạn đang nói về những nội dung gì,tất nhiên trong thẻ mô tả này cũng cần phải chứa từ khóa trong đó.

+ Web Analytic

Phần này SEO doctor sẽ kiểm tra xem website bạn đã được cài đặt google analytic chưa,việc cài đặt sẽ giúp bạn kiểm tra được lượng visit vào website hàng ngày,hay những từ khóa nào mà người dùng hay tìm kiếm để đến với website của bạn…

+ Loading time

Dùng để đo tốc độ tải trang của website của bạn cái này cũng rất quan trọng trong seo,khi tốc độ website càng nhanh càng tốt.

+ Title tag

Kiểm tra tiêu đề của website đã chuẩn seo hay chưa,tiêu đề có đủ hấp dẫn người dùng hay không,tiêu đề chứa từ khóa chính và không quá 70 kí tự.

+ Meta Description

Kiểm tra website đã có thẻ mô tả hay chưa,thẻ này chứa mô tả ngắn gọn về thông tin mà website này đề cập để quyết định người dùng có click vào hay không,thẻ mô tả chứa từ khóa chính và từ khóa phụ nên chứa không quá 160 kí tự.

+ Seo Friendly URLs

Kiểm tra url của website đã chuẩn seo hay chưa và url có chứa từ khóa.

Ví dụ: https://dichvuseogiarehanoi.com/kien-thuc-seo/cong-cu-seo/

Trên đây là phần hướng dẫn sử dụng SEO Doctor các tiêu chí được sử dụng trong seo doctor giúp bạn có được những kiến thức bổ ích để áp dụng vào việc tối ưu website một cách chuẩn seo nhất.

Chúc các bạn làm SEO tốt !

Đăng bởi: bictweb

Avatar of bictwebPhạm Nhàn - Digital Marketing Director
Sự tình cờ lại cho tôi 1 đam mê cháy bỏng với nghề Digital Marketing
Mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp gia tăng doanh số, phủ sóng thương hiệu
Phá vỡ rào cản khoảng cách địa lý giữa khách hàng và nhà cung cấp.
Trong vô vàn lựa chọn ngoài kia, cảm ơn Quý khách đã lựa chọn Chúng tôi !

Translate »