Dịch vụ gỡ Google suggest xấu (xoá từ khoá gợi ý xấu)

Làm SEO bạn hiểu google suggest là gì? Bạn đã hiểu rõ đầy đủ về tính năng của nó chưa, cách sử dụng google suggest như thế nào hay bạn chỉ hiểu đơn giản như google suggest là gợi ý của google khi ta gõ một từ khoá nhằm giúp tìm kiếm thông tin nhanh hơn, điều đó vẫn chưa đủ để bạn có thể làm tốt công việc của mình. Nếu bạn vẫn còn chưa nắm rõ về nó thì hãy theo dõi bài viết sau đây ngay nhé.

=> Mẹo đơn giản để  bạn tạo suggest cho thương hiệu của mình, để tăng độ nhận diện thương hiệu mời bạn tham khảo thêm: Tại đây 

1. Google suggest là gì? Và cách sử dụng google suggest.

Google Suggest (hay còn gọi là Google Search Box) là một tính năng gợi ý từ khóa cần tìm của Google khi khách hàng muốn tìm một truy vấn nào đó. Trong khi người dùng thao tác tìm kiếm từ khóa nào đó thì Google sẽ xổ ra bên dưới 4 kết quả hoặc nhiều hơn liên quan hoặc được tìm kiếm nhiều nhất. Nó giúp người dùng hoàn thiện được câu lệnh tìm kiếm của mình một cách nhanh chóng, chính xác hơn và tiện lợi cho mọi khách hàng.

SEO google suggest

SEO google suggest

Hiểu đơn giản hơn Google Suggest là tính năng tích hợp sẵn trên Google Search. Nó giúp người sử dụng có thể nhanh chóng hoàn thiện câu lệnh từ khóa nhờ vào sự phổ biến của các nội dung mà google đưa ra. Các kết quả, đoạn văn, từ khóa… có thể khác nhau. Nhưng chúng sẽ đều xoay quanh nội dung từ khóa mà bạn lựa chọn. Đối với các SEOer, google suggest còn có chức năng hỗ trợ tìm ra những từ khóa có liên quan một cách nhanh chóng. Từ đó thiết lập được danh sách từ khóa cần thiết cho công việc của bạn.

Ví dụ: Khi bạn tìm kiếm từ khóa“thủ thuật hoặc tiện ích”. Bạn sẽ thấy ở ngay phía dưới có vô số các từ khóa có liên quan đến chủ đề mà bạn tìm kiếm. Chẳng hạn như thủ thuật với facebook, thủ thuật chơi game, thủ thuật sửa chữa iphone… . Các từ khóa gợi ý như thế được gọi là google suggest.

Cách sử dụng google suggest

Ví dụ: Khi tôi muốn chọn tìm kiếm về “seo google suggest giá rẻ” thì chỉ mới gõ tới”seo google suggest”thôi thì google đã gợi ý những từ dưới đây:

SEO google suggest

SEO google suggest

Có tính năng gợi ý từ khóa của google suggest, dựa trên những yếu tố sau:

– Dựa vào tính phổ biến của người tìm kiếm từ khóa.

– Những từ khóa mà đối thủ của bạn đánh giá là tiềm năng.

Google suggest tự động liệt kê các từ khóa sở hữu liên quan đến từ khóa mà các bạn nhập vào trong trường thông tin tìm kiếm. Đây là các từ khóa mà khách hàng thường hay tìm kiếm và được google ưu tiên “show” ra cho bạn.

Về vị trí từ khóa lúc xuất hiện trên những trang kết quả tìm kiếm – SERPs thì những từ khóa này thường xuất hiện ở:

– Tiêu đề trang, hoặc

– Đoạn nội dung của trang, hoặc

– Các trang con trong website của bạn.

Theo thói quen, hầu hết chúng ta khi thấy các từ khóa liên quan này thường sở hữu xu thế là click luôn vào để đỡ phả gõ thêm. Google cũng sẽ trả về những kết quả tìm kiếm có liên quan tới từ khóa mà “nó” đã suggest ra cho bạn.

Chọn tìm kiếm liên quan: không chỉ gợi ý cho bạn các từ khóa ở khung tìm kiếm, mà Google còn “chu đáo” lúc liệt kê cho chúng ta ở phía cuối trang kết quả những từ khóa liên quan đên keyword bạn chọn kiếm. Những từ khóa được gợi ý này thường là các keyword dài (long-tail) và mang liên quan tới từ khóa ban đầu. Khi nghiên cứu từ khóa thì bạn cũng không thể không “note” lại những từ khóa này. Để giúp bạn hiểu thêm kiến thức về SEO mời Quý bạn đọc theo dõi tiếp phần dưới đây.

2. Cách hạ từ khoá google suggest xấu và xóa từ khóa bằng 6 cách sau đây

2.1 Tạo Suggest khác để đẩy Suggest xấu biến mất: 

Sử dụng từ khóa khác để tạo suggest đẩy kết quả gây ảnh hưởng đến thương hiệu của mình xuống dưới tùy theo số lượng suggest xấu hiển thị mà ta thay thế bằng những suggest tích cực tương ứng. Như vậy, khi người dùng tìm kiếm sẽ không còn thấy những gợi ý xấu về thương hiệu của bạn.

2.2 Tạo 1 Suggest để giải thích cho Suggest xấu: 

Nếu bạn không thể làm được theo cách trên, bạn có thể kết hợp với 1 suggest để tăng tính minh bạch hoặc phủ định kết quả xấu đó. Bạn nên sử dụng những từ gợi ý mang tính chất câu hỏi sẽ làm kích thích tính tò mò của người đọc và tăng tỉ lệ Click.

Ví dụ: Công ty A lừa đảo – câu phủ định: công ty A có phải lừa đảo không?

2.3 SEO từ khóa “bôi xấu” và “full” hết kết quả trên trang 1:

Với cách làm này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn cần phải SEO chính suggest xấu đó và chiếm hết kết quả ở trang 1, thậm chí cả trang 2 và trang 3. Khi đó người dùng tìm kiếm cũng chỉ thấy kết quả của bạn và nội dung như thế nào là do bạn quyết định.

2.4 Dùng quảng cáo Google và Facebook để làm minh bạch cho thương hiệu: 

SEO google suggest

SEO google suggest

Truyền thông đến khách hàng và những người đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn biết được sự thật về suggest đó. Nếu xử lý khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể giúp lấy lại niềm tìn từ khách hàng vào thương hiệu của mình.

2.5 Liên hệ với Admin, Mod diễn đàn xóa bài viết nói xấu: 

Trước hết bạn hãy gọi điện hoặc gặp khách hàng để giải quyết vấn đề êm đẹp. Sau đó, bạn liên hệ với các Admin các diễn đàn chứa bài viết xấu để thỏa thuận xóa bài viết đó.

2.6 Sử dụng truyền thông, báo chí để dập tắt khủng hoảng: 

Kết hợp truyền thông và báo chí để làm minh bạch thương hiệu của bạn. Khi bạn sử dụng cách này, người dùng sẽ tin tưởng hơn và dễ dàng bác bỏ ý kiến xấu trên suggest. Ngoài ra, sau đó người dùng tìm kiếm những từ khóa theo suggest xấu cũng sẽ chỉ thấy xuất hiện những thông tin trên báo chí nói về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra bạn có thể SEO từ khoá thương hiệu bằng google suggest.

Ví dụ 1: Bạn dùng google suggest tìm kiếm dịch vụ “thiết kế website” kết quả tìm kiếm sẽ đi với thương hiệu như thiết kế website BICTweb,…

SEO google suggest

SEO google suggest

Ví dụ 2: Tìm kiếm “điện thoại” kết quả tìm kiếm sẽ đi với thương hiệu như Trần Anh, thế giới di động, điện máy xanh,…

Lời kết: Trên đây là những phương pháp sử dung google suggest cùng cách hạ từ khoá google suggest xấu và xóa từ khóa hy vọng giúp bạn phần nào chút kiến chức về seo để chúng ta bổ sung vào kho kinh nghiệm của mình. Công cụ google suggest chính là một công cụ miễn phí hoàn hảo mà bạn nên sử dụng trong mỗi chiến dịch seo của mình. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý: Hiện tại BICTweb đang tạm ngưng 1 thời gian về dịch vụ này. Mong Quý khách hàng thông cảm.

CÔNG TY TNHH BICTWEB VIET NAM 

Add: Tòa Golden Palm, Tầng 5, 21 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Website : BICTweb.vn
Email : contact@bictweb.vn
Dịch vụ SEO : DichvuSEOgiarehanoi.com
Tel: 024.2246.2288 | Hotline: 097.113.6228

5/5 - (2 bình chọn)