Kiểm tra website trong seo

Khi các seoer nhận 1 dự án thì làm gì đầu tiên? Nhiều bạn cho rằng: phân tích từ khóa. Điều ấy đúng khi website của bạn nhận về đã tối ưu chuẩn seo và bạn là người đầu tiên seo cho dự án ấy. Nói vậy mọi người cũng biết điều đầu tiên chính là kiểm tra website.

Thực tế đã cho thấy rất ít công ty thiết kế website tại Hà Nội đạt đúng tiêu chuẩn seo google, chính vì vậy bạn hãy trao đổi với đội code để có được website chuẩn seo như bạn mong muốn. Nhưng nếu dự án ấy đã chuẩn seo rồi thì càng tốt.

kiểm tra website trong seo

Bạn hãy đi ngay vào từng phần danh mục xem có bị yếu tố spam không? Nếu có thì nên sắp xếp lại cho phù hợp.

Kiểm tra vài tag xem url, title, description đã tối ưu chưa? Có chứa các từ khóa không? Đặc biệt đạt được 2 yếu tố: thu hút và tự nhiên thì càng tốt.

1 lỗi rất nhiều nhà thiết kế website bán hàng mắc phải: thuộc tính của ảnh. Tên ảnh đặt theo tiêu chuẩn chưa đủ, còn cần thuộc tính vì google đâu thể đọc được ảnh chỉ dựa vào tên và thuộc tính phân biệt.

Giờ chúng ta hãy đi vào kiểm tra đến phần nội dung, phần này là yếu tố ảnh hưởng hàng đầu nên có câu nói “content is king”.

  • Hãy xem các thẻ heading đã được tối ưu, các từ khóa được nằm trong các thẻ từ h1 đến h6, từ khóa chính của bài viết có trong thẻ h1 và thẻ h1 ấy có phải là duy nhất trong trang đấy không?
  • Kiểm tra link nội bộ xem có: trùng lặp link, trao đổi link, link ẩn, link trỏ sai,… Để link đạt chất lượng tốt nhất và mang tính chất giới thiệu chứ không phải là trao đổi.
  • Kiểm tra nội dung xem copy từ các website? Yếu này cũng ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng. Google đâu chấp nhận bản sao.
  • Yếu tố text/html: google thích nhiều chữ, không thích nhiều hình ảnh, yếu tố này có thể loại bỏ với các thiết kế website bán hàng và trang chủ giao diện.
  • Mật độ từ khóa: nhòi nhét từ khóa hoàn toàn không tốt. Từ khóa chất lượng cần được chèn 1 cách tự nhiên nhất và có mật độ từ 3-5 % là tốt.

1 số yếu tố sẽ có thể loại bỏ nếu đấy là dự án thiết kế website wordpress, các bạn cũng biết 1 số tính năng nổi bật mang lại.

Nói đến link nội bộ thì cũng cần nói về link out: không được trỏ ra ngoài quá nhiều.

Thông báo mới nhất Google