Cách chọn từ khoá hiệu quả trong SEO (PhanTom KeyWords)

PhanTom KeyWords là dạng từ khoá BÓNG MA nhiều người tìm kiếm nhưng đối thủ lại khá ít đây là dạng thị trường ngách mà chủ doanh nghiệp nên quan tâm.

Bước đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình SEO đó chính là bước nghiên cứu từ khóa. Chính vì vậy sai lầm từ bước đầu tức là chọn sai từ khóa chính là sai lầm nghiêm trọng nhất . Tuy không bao giờ tìm được các từ khóa hoàn hảo, song bạn có thể tiến gần tới chúng nếu biết cách. Nghiên cứu từ khóa bao gồm hai bước nhỏ: tìm kiếm và phân tích.

1 – Tìm kiếm từ khóa

Google Keyword Planner (https://adwords.google.com/KeywordPlanner/)

Nhập địa chỉ url website của bạn vào Google Keyword Planner sẽ cho phép bạn khám phá từ khóa có trong trang web của mình. Bạn cũng có thể nhập vào url của các đối thủ cạnh tranh và tìm các từ khóa họ đang sử dụng. bạn cũng có thể nhập các từ khóa vào Keyword Planner và Google sẽ đưa ra gợi ý về các từ phù hợp có thứ hạng cao.

Kiểm tra từ khóa của đối thủ

Nhập url trang web của đối thủ cạnh tranh vào Google. Rà soát tiêu đề của trang chủ (xuất hiện trên cửa sổ trình duyệt) để tìm từ khóa. Sau đó nhìn vào mã của trang (sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U). Bạn sẽ tìm thấy các từ khóa trong các thẻ meta và thẻ meta description (thẻ mô tả); đây là cách dễ nhất để tìm từ khóa được đối thủ cạnh tranh sử dụng.

2 – Phân tích từ khóa

Các từ khóa rộng và “đuôi dài”

Sau khi tìm ra các từ khóa, hãy phân tích và xem thứ hạng của chúng. Để SEO phát huy hiệu quả, hãy đưa thêm cả các từ khóa rộng và “đuôi dài”. Các từ khóa rộng mang đến lượng truy cập nhiều hơn (80%), nhưng những truy cập này ít có khả năng là khách hàng mục tiêu vì tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn (nguyên tắc vàng 80 – 20 được áp dụng triệt để). Ví dụ, từ khóa “dịch vụ seo” là từ khóa rộng. Các từ khóa “đuôi dài” được định nghĩa chi tiết hơn. Tuy mang đến lượng truy cập ít hơn (20%), nhưng những truy cập này thường rơi vào khách hàng mục tiêu và cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn như “dịch vu seo giá rẻ”, “dịch vụ seo giá rẻ hà nội“. Các từ khóa “đuôi dài” không có lượng tìm kiếm lớn, vì thế ít người SEO chúng. Nhờ vậy, chúng ít bị cạnh tranh và dễ đạt thứ hạng cao hơn.

Tiêu chuẩn phân tích từ khóa

Khi phân tích từ khóa, theo tôi nên dựa vào và cân đối 4 tiêu chuẩn sau:

  • Lượng tìm kiếm: có bao nhiều người tìm kiếm?
  • Mức độ cạnh tranh cuả từ khoá (bạn có thể dùng lệnh”allintitle”)
  • Thứ hạng: thứ hạng hiện tại của từ khóa?
  • Tính khả thi và sức mạnh hiện tại của trang để lựa chọn key phù hợp

Thức tế KHÔNG CÓ công thức tạo ra từ khóa hoàn hảo nào cả. Tuy nhiên, việc sử dụng các tiêu chí trên để phân tích từ khóa sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Nếu bạn đầu tư mạnh cho SEO và muốn đạt thành công, các chiến dịch Pay Per Click (PPC) trên Google Adwords là một trong những công cụ tốt nhất để phân tích từ khóa. Google Adwords giúp theo dõi lượng truy cập và các tỷ lệ chuyển đổi.

Đối với mỗi từ khóa trên trang đầu tiên của Google, hãy tối ưu để sao cho ít nhất một trang trên site của bạn sử dụng từ khóa đó và sử dụng một file excel để hỗ trợ bạn.

Nhưng nếu như bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm từ khóa phù hợp thì hãy liên hệ với BICTweb.vn để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn từ khóa tốt nhất cho website của bạn và quy trình SEO phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Để lại liên hệ cho chúng tôi

Để được tư vấn cũng như thắc mắc của khách hàng hãy liên hẹ với chúng tôi. Những trường gắn (*) là bắt buộc

Gọi ngay
Đăng ký seo
Đăng ký ngay